2 years ago

รวบ 5 สาวไทยคาโรงแรมลอบค้ากามในแอฟริกาใต้

 เอเจนซี - ผู้หญิงไทย 5 คนถูกตำรวจตำรวจแอฟริกาใต้ จับกุมตัวเมื่อวันพุธ(4มี.ค.) ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตมอร์นิงไซด์ เมืองเดอร์บัน ซึ่งต้องสงสัยลักลอบเปิดเป็นซ่องนางโลม และทั้งหมดถูกนำตัวขึ้นศาลขึ้นศาลไปแล้วในวันพฤหัสบดี (5 มี.ค.)
       
       รายงานข่าวจาก iolnews ระบุว่า พวกเธอทั้งหมดถูกตำรวจนครบาลจับกุมฐานวีซาหมดอายุ ใช้เอกสารปลอมและมียาเสพติดไว้ในครอบครัว ขณะเดียวกันตำรวจก็ได้แจ้งข้อหาเจ้าของโรงแรมของใช้ในโรงแรมดังกล่าว หลังได้รับแจ้งว่าเขาใช้โรงแรมบังหน้าเปิดเป็นสถานบริการทางเพศ
       
       สตรีไทยทั้ง 5 คนถูกพาตัวไปยังสำนักงานแห่งหนึ่งของกระทรวงมหาดไทยเพื่อตรวจสอบตัวตน ก่อนถูกนำตัวขึ้นศาลแขวงเมืองเดอร์บันในวันพฤหัสบดี (5 มี.ค.) ขณะที่โฆษกตำรวจแอฟริกาใต้เผยว่าได้เปิดการสืบสวนข้อหาต่างๆ เกี่ยวกับการต้มตุ๋นและครอบครองยาเสพติดแล้ว อย่างไรก็ตาม ในรายงานข่าวไม่ได้พาดพิงว่าพวกเธอลอบค้าประเวณีหรือไม่
       
       อนึ่ง African Rendezvous Lodge โรงแรมที่สาวไทยถูกจับกุม ลงโฆษณาบนอินเทอร์เน็ตอ้างว่าเป็นโรงแรมหรู

2 years ago

แห่ลงทุน "โรงแรมญี่ปุ่น" รับท่องเที่ยวบูม

นักลงทุนพากันเข้าลงทุนในอุตสาหกรรมโรงแรมญี่ปุ่น ในอัตราที่รวดเร็วสุด นับแต่ช่วงก่อนเกิดวิกฤติการเงินโลก โดยได้แรงหนุนจากผลตอบแทนสูง และการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่กำลังเฟื่องฟู
               

การลงทุนที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นเป็นวงกว้างต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่น ในช่วงเวลาที่นโยบายเศรษฐกิจต่างๆ ของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ได้ทำให้เงินเยนอ่อนค่าลง และเงื่อนไขการกู้ยืมผ่อนคลายลง ทั้งยังเป็นการเปิดกว้างศักยภาพของประเทศ ในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวด้วย
               

ข้อมูลจากบริษัทด้านการวิจัย และข้อมูลของสหรัฐ "เรียล แคปิตัล อะนาไลติคส์ อิงค์" แสดงให้เห็นว่า เมื่อปีที่แล้ว การลงทุนในภาคโรงแรมญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 297,000 ล้านเยน สูงสุดนับแต่ปี 2550 เป็นต้นมา ซึ่งแม้ตัวเลขนี้จะไม่ถึงครึ่งหนึ่งของเม็ดเงินการลงทุนโดยรวมในปีดังกล่าว แต่ก็สูงขึ้นร่วม 9 เท่า ของยอดรวมการลงทุนในช่วงหลังวิกฤติการเงิน ที่อยู่แค่เพียง 32,300 ล้านเยน ในปี 2552

2 years ago

กรุงเทพฯ-ภูเก็ต ติดท็อป โรงแรมเถื่อน

กรุงเทพฯ – ภูเก็ต ติดท็อป โรงแรมเถื่อน! นายกสมาคมโรงแรมไทยสั่งห้ามโปรโมท

นายสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร นายกสมาคมโรงแรมไทย หรือ ทีเอชเอ เปิดเผยถึง ผลวิจัยเรื่อง “แนวทางการแก้ปัญหาการประกอบกิจการโรงแรมผิดกฎหมาย เพื่อความมั่นคงของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” พบว่า

ขณะนี้โรงแรมที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย 7,364 โรงแรม แต่จากการค้นหาในเว็บไซต์อโกด้า ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับจองห้องพัก พบว่า มีการเสนอขายโรงแรมในประเทศไทย ทั้งสิ้น 9,299 โรงแรม


กรุงเทพฯ – ภูเก็ต ติดท็อป โรงแรมเถื่อน!
โดยแบ่งเป็น 6 จังหวัดชื่อดัง อาทิ กรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี หัวหิน ชะอำ พบว่ามีโรงแรมของใช้โรงแรมทั้งสิ้น 5,852 โรงแรม มีเพียง 976 โรงแรมเท่านั้นที่มีใบอนุญาต ส่วนอีก 4,876 โรงแรม หกลับไม่มีใบอนุญาต ซึ่งเป็นอัตราที่สูงมาก

นอกจากนี้ แหล่งพื้นท่องเที่ยวหลักของไทย จากการสำรวจพบว่า กรุงเทพฯและภูเก็ต มีจำนวนโรงแรมที่ไม่มีใบอนุญาตจำนวนสูงเท่าๆกัน หรือประมาณ 2,528 โรงแรม ที่ไม่มีใบอนุญาต ซึ่งทำให้ราคาห้องพักอยู่ในระดับที่ถูกกว่า เมื่อเทียบกับประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยกัน

 

นอกจากนี้นายสุรพงษ์ เตรียมหารือ ผู้ว่าราชการทั้ง 6 จังหวัด เพื่อขอความร่วมมือในการปราบปรามในพื้นที่ เบื้องต้นคาดนำผู้ประกอบการนอกกลุ่มเข้าร่วมได้ไม่ต่ำกว่า 50%

 

ที่มา mthai.com

2 years ago

เมาแล้วขับพุ่งชนล็อบบี้โรงแรม

ชายคนหนึ่งเมาแล้วขับรถพุ่งชนประตูโรงแรมแห่งหนึ่งที่จีน ก่อนจะขับต่อเข้าไปในล็อบบี้ และเลี้ยวรถกลับออกมา

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นภาพของรถเอสยูวีสีดำคันหนึ่งพุ่งชนประตูโรงแรม ก่อนที่จะขับเข้าไปภายในล็อบบี้พร้อมกับประตูหมุน และกลับรถวนออกทางเดิมออกนอกโรงแรม แตไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า หลังจับกุมตัวคนขับรถได้พบว่า เมื่อตรวจประมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูง 134 มิลลิกรัมต่อ 100 มิลลิลิตร สำหรับมูลค่าความเสียหายอยู่ราว 32,000 ปอนด์ หรือราว 1,600,000 บาท แต่ไม่มีรายงานว่าเขาจะถูกดำเนินคดีอย่างไรบ้าง

 

krobkruakao.com