1 year ago

ห้องนอนสุขภาพ คุณก็สร้างได้

หลายๆคนอยากมีห้องนอนสวยๆ อยากได้โน้นได้นี่ สิ่งเรานี้คุณสร้างได้ค่ะ สร้างได้ด้วยสองมือของคุณ

  1. สีทาห้อง  คุณควรเลือกสีที่ไม่มีกลิ่นฉุนจนเกินไป กันความชิ้น กันเชื้อราได้ดี และควรเลือกสีที่ทาแล้วห้องดูสว่าง และสามารถอแดปเข้ากับสิ่งของ หรือของใช้ภายในห้องได้อย่างลงตัว

  2. ผ้าม่าน เชื่อว่าห้องของเพื่อนๆ ทุกคน มีผ้าม่าน ซึ่งผ้าม่านนี่แหละค่ะ ตัวกักเก็บไรฝุ่น เพราะฉะนั้นควรซักผ้าม่านอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้งหรือจะให้ดีควรซักอาทิตย์ละครั้งเพื่อกำจัดไรฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนผ้าม่าน

green-bedroom-ihome108.jpg

3. พื้นห้องควรถูอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพื่อความสะอาด ป้องกันไรฝุ่น และภูมิแพ้   

4. ผ้าปูที่นอนควรซีชักอาทิตย์ละครั้ง  เพื่อความสะอาด และป้องกันไรฝุ่น

 

 

2 years ago

ห้องนอนน่าอยู่

  จะทำอย่างไรให้ห้องนอนนั้นน่าอยู่  การที่เราจะทำให้ห้องนอนนั้นน่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ

  1. ห้องนอนต้องสะอาด ปราศจากฝุ่น และควรหมั่นถูห้องอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

  2. ห้องนอนควรมีอากาศที่ถ่ายเถ ไม่อับชื้น ฉะนั้นควรเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทบ้าง

  3. ชุดเครื่องนอน ควรเข้ากับโทนของสีห้องนอน และผ้าปูที่นอนควรเป็นผ้าปูที่นอนที่ทอด้วย 290 เส้นขึ้นไป เพราะจะทำให้ผ้าปูที่นอนของคุณนุ่มลื่นละมุนน่าสัมผัสค่ะ

  4. ที่นอนคุณควรเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพ เช่น ที่นอนยางพารา เพราะเป็นที่นอนที่กันไรฝุ่นได้อย่างถาวร และยังเป็นที่นอนที่ได้จากธรรมชาติ และรองรับสรีระได้อย่างดีเยี่ยม

page_60.jpg

 
2 years ago

โรงแรมส่วนมากทำไมเลือกใช้ที่นอนสปริง

โรงแรมส่วนมากทำไมเลือกใช้ที่นอนสปริง

    จากประสบการณ์ที่ได้นอนโรงแรมมานับไม่ถ้วน เวลาไปเที่ยวในที่ต่างๆทั่วประเทศไทย ทำให้ได้รู้ว่าสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั่นก็คือทุกโรงแรมเลือกใช้ที่นอนสปริงกันหมดค่ะ และยังนิยมปูผ้าปูที่นอนด้วยสีขาว แหมะๆเจอแต่สีขาวตลอดเลย สงสัยโรงแรมจะมีรสนิยมเดียวกัน  เพราะมันช่างไม่แตกต่างกันมากเลย แต่ระดับความนุ่มของที่นอนนั้นแตกต่างกันนะคะ  แล้วทำไมละ ทำไมถึงเลือกใช้ที่นอนสปริง?

 

  1. ราคา  ที่นอนสปริงเป็นที่นอนที่มีราคาไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับที่นอนแบบอื่นๆ

  2. เป็นที่นอนที่นุ่มน่านอน เพราะที่นอนสปริงนั้นทำจากสปริงจึงนุ่มน่านอน

  3. เป็นที่นอนที่เหมาะสมกับคนที่มาเป็นคู่แบบคู่รัก

 

2 years ago

ที่นอนสำหรับผู้สูงอายุ

ที่นอนสำหรับผู้สูงอายุ

   สำหรับผู้สูงอายุนั้นเรื่องของที่นอนถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะสุขภาพของกระดูกสันหลังของผู้สูงอายุนั้นสามารถโค้งงอผิดปกติได้ง่ายถ้านอนไม่ถูกวิธิ นั่งไม่ถูกวิธี หรือที่นอนมีปัญหาไม่สามารถรองรับสรีระได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นที่นอนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะท่านจะต้องนอนอยู่บนที่นอนนานถึงวันละ 8 ชม. เพราะฉะนั้นึงควรเลือกที่นอนที่เหมาะกับผู้สูงอายุ ซึ่งควรเป็นที่นอนที่สามารถรองรับสรีระได้อย่างถูกต้องและควรเป็นที่นอนยางพาราถึงจะดีที่สุด เพราะที่นอนยางพารานั้นมีความแน่นในระดับพอดี เหมาะต่อสุขภาพหลังของผู้สูงอายุเป็นอย่างยิ่ง

 
2 years ago

ที่นอนยางพาราดีต่อสุขภาพหลังอย่างไร?

ที่นอนยางพาราดีต่อสุขภาพหลังอย่างไร?

  การนอนมีความสำคัญต่อสุขภาพหลังมากที่สุด เวลาเรานอนหลับสนิท ความไม่รู้สึกตัวจะทำให้เราต้องอยู่ในท่าเดียวเป็นเวลานาน หากแนวกระดูกสันหลังเวลานอนเรียงผิดปกติจะทำให้เราปวดหลังได้ ดังนั้นการเลือกที่นอนจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของการนอน และที่นอนที่ดีต้อสุขภาพหลังเราขอแนะนำที่นอนยางพารา ที่นอนที่มีความแน่นมากกว่าที่นอนสปริง และโฟม ทำไมถึงต้องเป็นที่นอนยางพารา เพราะที่นอนยางพาราเป็นที่ผลิตท่เพื่อรองรับสรีระแหละหลังของเราได้อย่างดีเยี่ยม เพราะด้วยควาทที่ไม่นุ่มมากเวลานอนลงไปจะรู้สึกผ่อนผลายไม่ปวดหลัง และเวลาที่เราลุกจากที่นอนก็ไม่ได้ทิ้งร่องรอยของหลุมยุบไว้ลย เพราะมีการคืนตัวที่ดีมากๆ และที่สำคัญปลอดไรฝุ่นอันเป็นสาเหตุของภูมิแพ้ จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเมื่อคุณได้ที่นอนยางพาราดีๆ สักหลัง รับรองได้เลยค่ะว่าสุขภาพหลังของคุณจะดีขึ้น ส่วนที่นอนยางพาราที่ผลิตแบบได้มาตรฐานที่ดิฉันเคยได้เทสมาแล้วนั้นมีที่ชอบอยู่ 3 แบรนด์ค่ะ คือ Omazz (แพงมาก ได้แต่มอง) , Donlopillo (อันนี้ราคาแพงอยู่แต่สู้ราคา Omazz ไม่ได้) และสุดท้ายเป็นที่นอน Lotus อันนี้ราคาพอรับได้ แต่ทั้งสามแบรนด์ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ TOP 5 ของเมืองไทย แต่อย่างว่าละค่ะ ที่บ้านยังนอนที่นอนใยมะพร้าวอยู่เลย แต่เพื่อสุขภาพที่ดี ดิฉันจะยอมลงทุน เพราะถ้าซื้อมาที่นอนพวกนี้ก็ต้องอยู่กับเราไปอีก 10 ปี เรียกว่าลงทุนเพื่อสุขภาพครั้งเดียวหมดปัญหาเรื่องสุขภาพไปอีกสิบปี


 

 

 
2 years ago

ผ้าปูที่นอนสำหรับเด็กควรเลือกแบบไหนดี

 

      การเลือกผ้าปูที่นอนให้เจ้าหนูน้อยของคุณคุณควรเลือกชุเครื่องนอนที่นุ่มสบายน่าสัมผัส ซึ่งเราแนะนำความหนาแน่นของเส้นได้อยู่ที่ 290 เส้นด้าย/10 ตร.ซม. ขึ้นไปซึ่งคุณจะได้สัมผัสถึงความนุ่มลื่นละมุน และจะให้ดีแต่ละเส้นด้ายควรเคลือบสารป้องกันไรฝุ่นด้วย เพื่อปกป้องเจ้าตัวน้อยจากไรฝุ่นอันเป็นสาเหตุของภูมิแพ้  ผ้าปูที่นอนสำหรับเด็กๆควรจะเป็นผ้าปูที่นอนลายการ์ตูนน่ารักๆสีสันสดใส เพื่อที่จะแต่งเติมจินตนาการของเด็กๆให้โล่ดแล่นเพราะ “วัยเด็ก” เป็นช่วงแห่งการเตรียมความพร้อมในการเรียนรู้และการพัฒนาศักยภาพของตนเอง โดยอันดับแรกจะต้องเริ่มจากสิ่งใกล้ตัวก่อน อย่างชุดผ้าปูที่นอน เพื่อช่วยให้ห้องนอนแห่งจินตนาการของคุณหนูๆ สามารถเกิดขึ้นได้จริง

 

LA_K_001.jpg

 

จะเห็นได้ว่าการเลือกผ้าปูที่นอนลายการ์ตูนให้กับลูกๆของคุณนั้นเป็นสิ่งที่ดีและยังเสริมสร้างจินตนาการของลูกๆของคุณอีกด้วย

 
2 years ago

ผ้าปูที่นอน Omazz Tencel นุ่มลื่นประดุจใยไหมจริงหรือ?

   หลายคนคงเคยได้ยินคำโฆษณาของผ้าปูที่นอน omazz ที่บอกว่าผ้านั้นนุ่มประดุจใยไหม ส่วนตัวของดิฉันก็ไม่อยากจะเชื่อสักเท่าไหร่เพราะผ้าปูอะไรมันจะนุ่มขนาดนั้น!!!  ไม่อยากจะเชื่อ แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่ห้างๆนึ่ง เดินไปเห็นช๊อปเขาปูผ้าปูที่นอนโอมาซไว้เป็นตัวอย่าง ก็เลยลองไปพิสูจน์ดูว่ามันจะสมดั่งที่เขาพูดไว้หรือไม่ พอได้สัมผัสเท่านั้นแหละค่ะ อยากบอกว่ามันเยี่ยมมาก หระเจ้าจอร์ท มันไม่เหมือนผ้าที่เราใช้ทั่วไปเลยค่ะ มันคือผ้า Tencel ที่ผลิตจากเส้นใยจากปลายยอดไผ่ มันนุ่มนิ่มลื่นมากๆค่ะ ของเขาดีจริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่เขาโฆษณาไปอย่างนั้น เพราะมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ แต่อย่างว่าละคะ ของเค้าดีจริงๆ ราคาก็ตามคุณภาพสินค้านั่นแหละค่ะ แบบว่าสูงลิปๆๆ ได้แต่มอง อยากจะแนะนำตัวผ้าปูตัวนี้กับทุกคนนะคะ รับรองเลยค่ะว่าคุณจะต้องชอบแน่ๆ

 

print-21.jpg