“big Game” - Phim Hay Đến Từ Phần Lan

Phim hay chiếu rạp “Big Game” (Tên tiếng Việt: Săn Lùng) có khán giả mục tiêu là tuổi thiếu niên nhưng lại lồng ghép nhiều tình huống châm biếm cường quốc có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Tuy là một tác phẩm mới của Phần Lan thực hiện nhưng lại có rất nhiều ngôi sao người Mỹ vào vai như Samuel L. Jackson. “Big game” nổi bật với nhiều khung hình rất đẹp về thế giới tự nhiên và loài người cùng năng lực diễn xuất của diễn viên nhí Onni Tommila.


Cốt truyện đáng xem

Big game

Nội dung của bộ phim mới “Big Game” khá đời thường với nhiều mẩu lời thoại gây cười của một cậu thiếu niên 13 tuổi. Tuy vậy, vị đạo diễn kiêm tác giả kịch bản Jalmari Helander lại đem vào nhiều đoạn phim châm biếm quốc gia hùng mạnh nhất là Hợp Chủng Quốc Mỹ, nhất là qua lời cảm thán của chú bé Oskari. Bác Tổng Thống Mỹ uy dũng là thế nhưng khi bị bỏ lại rừng sâu và cứ bị động bởi đòn tấn công của đối phương. Quốc hội Hợp Chủng Quốc Mỹ thì mâu thuẫn không ít, không thể nghĩ ra được một cách thức giải quyết trọn vẹn, cũng như phải đương đầu với mối mâu thuẫn ngay từ bên trong. Trong tình huống hiểm nguy như vậy, cậu bé 13 tuổi Oskari đã đóng vai trò như một người dũng cảm nhất, không chịu khuất phục trước khó khăn bủa vây. Điều này là cách nói lên việc vùng đất Phần Lan tuy nhỏ bé nhưng hùng mạnh và hoàn toàn có thể cứu giúp nước Mỹ. Vì thế, dù đứng bên cạnh diễn viên Samuel L. Jackson, cậu thiếu niên Onni Tommila cũng được coi là ngôi sao của tác phẩm phim hay này, diễn xuất thành công nét ngốc nghếch của một cậu thiếu niên mới lớn và sự dũng cảm đáng trân trọng của cậu.


Tác dụng từ khung cảnh hùng vĩ của Phần Lan

Big game

Phim hay “Big Game” có ngân sách làm phim đến 9 triệu USD, lớn nhất lịch sử điện ảnh Phần Lan nhưng vẫn chỉ là con số bé so với các phim bom tấn từ Hollywood. Tuy vậy,bộ phim chiếu rạp vẫn có rất nhiều cảnh kỹ xảo hiệu quả, mang tới một cái nhìn rất hiện thực. Bên cạnh nghệ thuật tạo hình là thiên nhiên thơ mộng của đất nước ở lục địa Bắc u. Đó là khung cảnh núi Phần Lan tuyệt vời, các cánh rừng sâu hun hút, các con sông êm đềm. Có lẽ những fan yêu thích du lịch sẽ ghi thêm lãnh thổ Phần Lan vào hàng dài những nơi cần đến của mình sau khi thưởng thức xong tác phẩm phim hay chiếu rạp này. Phương pháp đưa đẩy câu chuyện cũng mang kiểu truyền thuyết Bắc u và những tục lệ săn bắn, thám hiểm được lồng ghép trong phim.


Tình tiết hành động hay trong bộ phim

Big game

Dù là một bộ phim hay của Phần Lan nhưng “Big Game” vẫn mang đậm chất của phim ảnh Hoa Kỳ. Đó là những đoạn hội thoại và tình huống hài hước không thể lẫn đi đâu được. Chưa kể nội dung phim cũng mang đậm phong cách Mỹ. Chẳng hạn tổng thổng bị nạn khi đang ngồi trên máy bay của Air Force One. Những khung cảnh đánh đấm cũng đậm kiểu Hollywood với nhiều màn đấu súng khủng khiếp, cháy nổ tưng bừng và kịch tính. Với một bộ phim chỉ kinh phí 9 triệu USD thì những màn này thật sự rất ấn tượng. Tiếp đó, những cảnh nhảy dù, tên lửa, bắn phi cơ, Air Force One rơi hay cháy nổ ở sông nước không hề kém cạnh bất cứ một bộ phim bom tấn nào. Trong lúc thị trường điện ảnh các nước đang nhàm chán, không nhiều phim hay có sự phối hợp giữa khai phá đấm đá và hài hước được đánh giá cao như “Big game”.


Từ ngày 10/4/2015, “Big Game” đã được chiếu tại mọi cụm rạp chiếu phim của Galaxy Cine. Lịch chiếu phim rạp của Galaxy luôn được niêm yết đầy đủ trên website.