“big Game” - Phim Hay Đến Từ Phần Lan

Phim hay chiếu rạp “Big Game” (Tên tiếng Việt: Săn Lùng) có người xem mục tiêu là tuổi thanh thiếu niên nhưng lại lồng ghép nhiều đoạn phim châm biếm cường quốc có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Tuy là một bộ phim mới của Phần Lan làm nhưng lại có rất nhiều diễn viên người Mỹ nhận vai như Samuel L. Jackson. “Big game” gây ấn tượng với nhiều thước phim rất đẹp về thiên nhiên và con người cùng diễn xuất rất tốt của diễn viên nhí Onni Tommila.


Chuyện phim yếu tố hành động khá hay

Big game

Nội dung của bộ phim mới “Big Game” khá giản dị với nhiều đoạn lời thoại gây cười của một bé con 13 tuổi. Tuy nhiên, nhà đạo diễn kiêm người sáng tạo kịch bản Jalmari Helander lại đem vào nhiều tình tiết chơi khăn đất nước phát triển nhất là Hợp Chủng Quốc Mỹ, nhất là qua lời thoại của cậu thiếu niên Oskari. Ngài Tổng Thống Mỹ mạnh mẽ là thế nhưng khi bị để lại rừng sâu thẳm và liên tiếp hứng chịu sự tấn công của đối phương. Quốc hội Hợp Chủng Quốc Mỹ thì rối ren không ngớt, không thể đưa ra một cách thức làm lành hoàn hảo, cũng như phải đối mặt với mối đe dọa ngay từ bên trong. Trong cảnh ngàn cân treo sợi tóc như vậy, cậu thiếu niên 13 tuổi Oskari đã vùng lên như một anh hùng, không chịu luồng cúi trước thử thách xâm chiếm. Điều này thể hiện quốc gia Phần Lan tuy nhỏ bé nhưng hùng mạnh và hoàn toàn có thể giải cứu Hợp Chủng Quốc Mỹ. Do đó, dù diễn bên cạnh tài tử Samuel L. Jackson, diễn viên nhí Onni Tommila cũng được coi là điểm nổi bật của phim hay này, cho thấy thành công nét ngốc nghếch của một cậu bé mới lớn và sự mạnh mẽ đáng yêu của cậu.


Hiệu ứng từ cảnh thơ mộng của Phần Lan

Big game

Phim “Big Game” có ngân sách sản xuất đến 9 triệu USD, cao nhất lịch sử nghệ thuật thứ 7 Phần Lan nhưng vẫn chỉ là số tiền bé so với các phim bom tấn ở Hollywood. Tuy thế,tác phẩm phim chiếu rạp vẫn có nhiều cảnh kỹ xảo tuyệt vời, đem tới một cảm giác không giả tạo. Kết hợp với hiệu ứng tạo hình là ngoại cảnh hùng vĩ của đất nước ở lục địa Bắc u. Đó là khung cảnh núi Phần Lan trùng điệp, khu rừng bạt ngàn, các hồ nước yên bình. Chắc chắn những người yêu thích phượt sẽ điền thêm lãnh thổ Phần Lan vào danh sách những địa điểm yêu thích của mình sau khi xem xong phần phim hay mới ra này. Cách thể hiện câu chuyện cũng tràn đầy phong thái thần thoại Bắc u và những phong tục săn bắn, khám phá được lồng ghép trong phim.


Chi tiết hành động rõ nét trong tác phẩm

Big game

Dù là một bộ phim hay của Phần Lan nhưng “Big Game” vẫn mang rõ nét màu sắc của điện ảnh Hollywood. Đó là những đoạn hội thoại và chi tiết thú vị không thể nhầm lẫn đi đâu được. Chưa kể câu chuyện phim cũng mang đậm chất Mỹ. Ví dụ tổng thổng lâm nạn khi đang ngồi trên máy bay của Air Force One. Những tình tiết đối đầu cũng đầy kiểu Hollywood với nhiều màn chiến với súng dữ dội, cháy nổ hào nhoáng và đặc sắc. Với một phim chỉ số tiền 9 triệu USD thì những bối cảnh này thật sự rất đáng khen. Ngoài ra, những tình huống nhảy dù, tên lửa, bắn máy bay, Air Force One rơi hay bùng nổ ở hồ nước không hề kém bất cứ một bộ phim bom tấn nào. Trong lúc thị trường điện ảnh toàn cầu đang nhàm chán, không nhiều phim hay có sự phối hợp giữa phiêu lưu hành động và hài hước khá tốt như “Big game”.


Từ ngày 10/4/2015, “Big Game” đã được chiếu tại mọi cụm rạp chiếu phim của Galaxy Cine. Lịch chiếu phim rạp của Galaxy luôn được hiển thị đầy đủ trên website.