Nếu khong an gi trước khi tập thể dục thi cơ thể rất dễ bị doi va mệt. Con ngược lại nếu an một bữa rất hoanh trang rồi di tập thi cơ thể i ạch, kho

Tập thể dục dều dặn dể giữ gin voc dang va sức khỏe

Trước khi tập: nen an gi?

Nếu suy nghi rằng, nen dể bụng rỗng trước khi tập thể dục hay an một bữa thật no dể tiếp sức cho cơ thể trước khi tập thể dục thi do la những quan niệm hết sức sai lầm. Trước khi tập 1 giờ hoặc 1 giờ rưỡi , bạn co thể chuẩn bị chut dồ an nhẹ co nhiều protein va carbohydrate. Do khi dược tieu hoa, hydrat carbon sẽ tạo ra glucogen, nguyen liệu chinh cung cấp nang lượng cho cơ bắp, giup bạn hoạt dộng dẻo dai trong nhiều giờ va ngan ngừa chuột rut.

Sau day la gợi y cho thực dơn của bạn: Banh mỳ nguyen cam kẹp với bơ dậu phộng. Hoặc ngu cốc với sữa hoặc sữa chua. Trai cay tươi với sữa chua la sự chọn lựa hợp ly cho bạn.

Trong khi luyện tập: co cần an uống?

Trong khi tập thể dục bạn chu y bổ sung them nước tinh khiết, co thể vắt them chut chanh. Khong nen uống những loại nước pha sẵn như soda hay nước ngọt dặc biệt may hut sữa bằng diện la khong nen uống rượu trong luc tập luyện.

Một quả chuối như một bữa an nhẹ giữa giờ tập luyện nếu co kế hoạch tập trong vai giờ. Vi trong chuối co chứa carbohydrate phức hợp, giup keo dai nang lượng cơ thể của bạn hơn.

Sau khi tập thể dục: cần an uống thế nao?

Khi tập luyện thể dục, cơ bắp của bạn trở nen nhạy cảm với cac chất dinh dưỡng co sẵn – va sự nhạy cảm nay keo dai trong một khoảng thời gian nhất dịnh. Khoảng thời gian tầm 30-45 phut sau khi luyện tập la tốt nhất – trong khoảng thời gian nay bạn nen cố gắng an tinh bột va dạm.

Carbohydrate co lợi sẽ “ngan chặn” cảm giac mệt mỏi nhưng cung nen bổ sung them một số protein dể hỗ trợ “sức khoẻ” của cơ bắp nữa nhe. Sau day la một số gợi y: banh sandwich tren banh mi nguyen hạt, một dia trai cay va sữa chua, mon an chứa dạm lam từ sữa va trai cay.

Hay tranh xa thức an nhanh, dồ an nhiều dầu mỡ, khoai tay chien, socola sữa, dồ an co dường va nước ngọt…