การฝึกความจำให้สมองจำแม่น

สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวบ่งบอกว่าสมองของเรายังทำงานได้ดีและมี ประสิทธิภาพอยู่นั้นก็คือ การที่เรายังมีความทรงจำที่ดี ซึ่งเป็นที่ปรารถนา ของคนทุกคน เพราะหากว่าเรามีความทรงจำที่ดี หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า “จำแม่น” ก็จะสามารถทำให้เราสามารถพัฒนาความรู้ และมีประโยชน์ ในชีวิตประจำวันของเราได้มากยิ่งขึ้น  เครื่องดักฟัง
การแกให้เราสามารถจดจำอะไรได้มากขึ้น และแม่นยำนั้น เรา สามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยความทรงจำที่แม่นยำจะมีประโยชน์ นานัปการเซ่น เราจะสามารถจดจำเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนได้ เราสามารถ จำได้ว่าเราพบเจอกับเพื่อนคนนี้เมื่อไหร่ เราทำอะไรลงไปบ้าง งานของเรา ที่ต้องทำแต่ละวันมีอะไรบ้าง บทเรียนที่เราเรียนไปมีอะไรบ้าง เป็นต้น
ความจำของคนเรานั้นจึงมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค,เพียง เรื่องการเรียน แต่ยังมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันอีกด้วย ดังนั้นเรามา เรียนเวิธีเพิ่มความทรงจำให้กับสมองของเรากันดีกว่าค่ะ บาร์โหน

-ใส่ใจกับทุกสิ่งที่ทำ
เราจะสามารถจดจำสิ่งใดได้อย่างแม่นยำ หากว่าเรารู้จักที่จะ ใส่ใจกับมัน เพราะหากว่าเราไม่ใส่ใจกับสิ่งต่างๆ แล้ว ก็ยากที่เราจะ สามารถจดจำสิ่งเหล่านั้นได้ แม้ว่าเราจะอยากจำเท่าไหร่ก็ตาม
ขอยกตัวอย่างง่ายๆ เวลาที่เราไปเจอเพื่อนๆ มากมาย เพื่อนคน ไหนที่เราใส่ใจ เราก็จำได้ถึงรายละเอียด หน้าตา และสิ่งต่างๆ ของเพื่อน คนนี้ ต่างกับเพื่อนที่เราไม่ใส่ใจ เราก็จะจดจำรายละเอียดของเขาไม่ได้ นั่นเอง
ดังนั้น การที่เราจะจำอะไรได้หรือไม่ได้นั้น เราก็ต้องรู้จักที่จะใส่ใจ และจดจำว่าสิ่งนั้นเป็นอย่างไร มีรายละเอียดเป็นอย่างไร และมีลักษณะอย่างไร

เครื่องไล่หนู