Hoạt động của máy phát điện

Hoạt động của máy phát điện

 

Lịch sử máy phát điện

Một máy phát điện là một thiết được sử dụng để chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện. Nó được dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ, một định luật khoa học đã được phát hiện bởi nhà khoa học người Anh Michael Faraday và nhà khoa học người Mỹ Joseph Henry vào năm 1831. 

 

Định luật Faraday

Định luật Faraday cho thấy di chuyển từ trường sẽ gây ra các electron di chuyển. Máy phát điện tạo ra chuyển động của điện tử trong các cuộn dây đồng bên trong bằng cách di chuyển chúng qua một từ trường. Faraday xây dựng nên  máy phát điện đầu tiên, nó được gọi là đĩa Faraday,  nó đơn giản là một đĩa đồng quay giữa các cực của một nam châm hình móng ngựa.

Máy phát điện Cummins 1100kw   Máy phát điện Cummins 400kw   Máy phát điện Cummins 320kw   Máy phát điện Cummins 1500kvA/1200kw   Máy phát điện Cummins 450kw    Máy phát điện Cummins 500kw   Máy phát điện Cummins 750kw

Máy phát điện nam châm

Máy phát điện nam châm sử dụng áp lực của các hạt điện tử để đẩy chúng và tạo ra một dòng chảy hiện tại của dòng điện. Số lượng các electron chuyển động được gọi là cường độ dòng điện và được đo trong amps. Áp lực đẩy các hạt điện tử được gọi là điện áp và được đo bằng volts.

 

Nam châm điện

Máy phát điện cơ bản được tạo ra bởi một lượng cơ khí có thể biến thành một dây dẫn điện hoặc thanh trong một từ trường. Các lực lượng được sử dụng để quay các đối tượng dẫn điện có thể được cung cấp bằng nhiều nguồn, chẳng hạn như  sự di chuyển của nước, hơi nước, động cơ khí gió, hoặc thậm chí là đòn bẩy tay cranked.

Máy phát điện model C-40GF Máy phát điện model C-45GF

Máy phát điện model C-50GF Máy phát điện model C-75GF

Máy phát điện model C-90GF Máy phát điện model C-100GF

Máy phát điện model C-120GF Máy phát điện model C-150GF