Các biện pháp phòng ngừa tai nạn điện trong mùa mưa bão(21/07/2015)

Mùa mưa bão đến cũng là lúc mà số vụ tai nạn về điện bắt đầu gia tăng. Vậy làm thế nào để phòng ngừa được những tai nạn đáng tiếc này?

http://mayphatdiencummins.vn/may-phat-dien-cummins-500kva.html

1.      Khi ngoài trời có mưa bão, Máy phát 375kva  Máy phát 250kva  Máy phát 225kva đặc biệt là sấm sét thì không nên ra ngoài đường, không chạm vào dây điện, cột điện để tránh bị điện giật. Không được cầm các thiết bị dễ dẫn điện đi dưới mưa như nhôm, sắt…Tắt các thiết bị điện khi trời mưa lớn kèm theo sấm sét

2.      Máy phát 150kva  Máy phát 125kva Nếu phát hiện có cột điện đổ, đường dây điện đứt thì không được phép đến gần, phải báo ngay cho đơn vị quản lý điện gần nhất để họ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Khi lắp công tắc, cầu dao điện phải lắp những nơi khô ráo, không bị ẩm ướt, phải có nắp che để tránh rò gỉ điện khi trời mưa. Máy phát 110kva  Máy phát 90kva

3.      Nếu nhà có trẻ nhỏ thì ổ điện, công tắc nên lắp cao hơn so với tầm với của trẻ.

4.      Thường xuyên kiểm tra đường dây điện và các thiết bị điện trong nhà xem có bị rò điện hay dây điện có bị đứt, hở chỗ nào không. Máy phát diesel 25kva  Máy phát diesel 35kva Nếu phát điện tình trạng rò điện thì phải sửa chữa hoặc thay mới kịp thời, phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Lau khô tay trước khi chạm vào dây dẫn hoặc thiết bị điện. Máy phát

5.      Khi rút phích cắm không nên cầm dây điện để rút mà nên cầm vào chỗ phích cắm bằng nhựa.

6.      May phat dien chinh hang

7.      Khi rời khỏi nhà nên cắt nguồn điện (ngắt cầu dao chính).

Mua máy pháttại đây