“big Game” - Phim Hay Galaxy Không Nên Bỏ Sót Trong Năm 2015

Trong 4 tháng đầu năm 2015, bộ phim hành động hay đến Phần Lan mang là “Big Game” (Tên tiếng Việt: Săn Lùng) được xem là tác phẩm không thể bỏ qua nhất. Tuy hướng đến là tuổi thiếu niên nhưng bộ phim hay này lại có nội dung rất thú vị. Đây được nhận định là một trong những tác phẩm hay nhất trong năm do Phần Lan thực hiện. Trong “Big game”, các đoạn phim bao la về đất nước và loài người Phần Lan cùng diễn xuất rất tốt của các tài tử nước này và Mỹ đã làm hài lòng khá nhiều người hâm mộ.


Tài năng từ diễn viên nhí Onni Tommila

Big game

“Big Game” có chuyện phim tương đối đơn giản so với các tác phẩm cùng dòng khác. Đó là những cảnh lời thoại gây cười của cậu bé 13 tuổi Oskari, ẩn dụ là sự châm biếm đất nước hùng mạnh nhất là Hoa Kỳ. Nhà đạo diễn kiêm người sáng tạo kịch bản Jalmari Helander đã rất dũng cảm khi đem vào những tình tiết này. Theo đó, vị Tổng Thống Mỹ không còn mạnh mẽ khi bị tống vào rừng mà lại cứ hứng chịu sự tấn công của kẻ phản diện. Thêm vào đó, sự rối ren liên tiếp của Quốc hội Hoa Kỳ khiến họ không thể có được một cách thức giải quyết tốt cho sự mà còn phải đối diện với mối mâu thuẫn ngay từ bên trong. Trong lúc này, cậu thiếu niên 13 tuổi Oskari đã trở thành một kẻ dũng cảm nhất, chiến thắng mọi khó khăn bao vây, cũng như việc Phần Lan tuy bé nhỏ nhưng hoàn toàn đủ sức mạnh yểm trợ nước Mỹ. Sự thành công của “Big Game” phải nhờ đến diễn viên nhí Onni Tommila ,được coi là ngôi sao của toàn phim hay này, cho dù em phải diễn xuất bên cạnh ngôi sao Samuel L. Jackson. Em không những khắc họa nét ngốc nghếch của một chú bé mới lớn mà còn cả sự can trường của tuổi hoa mộng.


Nhìn khung cảnh thơ mộng của đất nước Phần Lan

Big game

8,5 triệu Euro là ngân sách làm phim dành cho “Big Game”. Có thể nói con số này cao hơn nhiều so với những tác phẩm phim hay khác của điện ảnh Phần Lan. Tuy thế, “Big Game” vẫn rất bé nhỏ so với các phim bom tấn của Hollywood. Tuy nhiên, bộ phim mới này vẫn có không ít cảnh hành động hiệu quả và đặc biệt không hề vô lý. Thêm vào đó, thiên nhiên của lãnh thổ Phần Lan thơ mộng cũng chính là điểm sáng nhất của bộ phim. Vùng Bắc u này sở hữu những cảnh đồi núi tuyệt vời, các cánh rừng bạt ngàn và các con sông hữu tình. Có lẽ phần phim chiếu rạp này đã góp phần quảng bá Phần Lan đến với những ai yêu thích phượt. “Big game” cũng tràn đầy kiểu truyền thuyết Bắc u, đem nhiều xúc cảm cho khán giả.


Một phim hay của dòng hành động

Big game

“Big Game” vẫn là một phim hay mang phong cách của nghệ thuật thứ 7 kiểu hành động Hollywood. Không chỉ có những lời thoại, tiết tấu thú vị mà “Big Game” còn tuyệt vời với nội dung phim hoàn toàn kiểu Mỹ. Từ chi tiết tổng thổng lâm nạn trên vùng trời cho đến những khung cảnh đánh nhau bằng súng kịch liệt và cháy nổ đùng đùng. Điều này rất ấn tượng vì “Big Game” chỉ có chi phí sản xuất vỏn vẹn 8,5 triệu Euro. Có thể nhận định rằng những cảnh nhảy dù, tên lửa, bắn tàu bay cực kì đẹp mắt, không hề thua kém bất cứ một bộ phim điện ảnh Mỹ nào. Đây là tác phẩm phim đồng đều giữa chất hành động và tính hài hước rất đáng xem.


“Big Game” đã được chiếu tại các cụm rạp chiếu phim của Galaxy Cine từ ngày 10/4/2015. Theo dõi website của Galaxy Cine để biết thông tin về lịch chiếu phim rạp mới nhất.