Ldi

Phân tích ADN của thai nhi trong máu của người mẹ được thực hiện để phát hiện sớm Hội chứng Down, có thể được áp dụng để phát hiện ung thư ở người mẹ.

Theo kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí y học Jama Oncolog, phân tích ADN của thai nhi trong quá trình sàng lọc hội chứng Down ở thai nhi cũng cho phép phát hiện một số bệnh ung thư ở người mẹ.

Xét nghiệm tiền sản đồ trẻ em đẹp trước khi sinh (phân tích ADN của thai nhi trong máu của người mẹ được thực hiện để phát hiện sớm Hội chứng Down), có thể được áp dụng để phát hiện ung thư ở người mẹ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Gen Louvain (Bỉ) đã phân tích ADN thai nhi của 4000 phụ nữ đang mang thai bằng hệ thống tin sinh học.

Xét nghiệm Hội chứng Down phát hiện bệnh ung thư ở mẹ

Phân tích ADN của thai nhi trong máu của người mẹ được thực hiện để phát hiện sớm Hội chứng Down, có thể được áp dụng để phát hiện ung thư ở người mẹ. Ảnh minh họa

Theo Giáo sư Joris Vermeesch, chịu trách nhiệm nghiên cứu thuộc Trung tâm Gen Louvain: “Chúng tôi đã nghiên cứu ADN của các trường hợp bất thường nhiêm sắc thể khác nhau như 13,18 và 21.Theo đó, chúng tôi đã thấy có nhiều trường hợp trong đó có 3 trường hợp nhiễm sắc thể bất thường nói lên khả năng ung thư của người mẹ”.

Để khẳng định kết quả vừa phát hiện, các nhà khoa học đã cho các trường Đồ sơ sinh hợp này chụp Cộng hưởng từ (MRI). Việc kiểm tra bằng cộng hưởng từ đã xác nhận các trường hợp này có khôi u đồ chơi trẻ em giá rẻ dạng như u lympho nang, u lympho Hodgkin, ung thư buồng trứng.

Giáo sư Joris Vermeesch cũng cho biết thêm: “Ba ca ung thư được chẩn đoán trong 4000 mẫu gần xấp xỉ với tỷ lệ phát hiện ra các ca ung thư như ở trên đối với phụ nữ độ tuổi từ 20 đến 40. Điều http://bibomart.com.vn/do-choi-tre-em-t513.html này cho thấy độ nhạy cao của kỹ thuật này”.

Việc xét nghiệm tiền sản phát hiện Hội chứng Down mang một ý nghĩa lớn, giúp các bà mẹ có nguy cơ ung thư tránh được những tiên lượng xấu của bệnh khi phát hiện muộn và nhờ đó, các bác sĩ có thể tìm cách điều trị an toàn cho các bà mẹ khi mang thai.

Đôi khi, các triệu Đồ sơ sinh chứng khi mang bầu như mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng là những biểu hiện bình thường trong giai đoạn mang thai nhưng cũng có thể nó đang che dấu sự hiện diện của một căn bệnh ung thư nào đó.