Máy phát điện hoạt động thế nào

Máy phát điện hoạt động thế nào

Lịch sử máy phát điện

Một máy phát điện là một thiết được sử dụng để chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện. Nó được dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ, một định luật khoa học đã được phát hiện bởi nhà khoa học người Anh Michael Faraday và nhà khoa học người Mỹ Joseph Henry vào năm 1831. Máy phát điện 3 pha Perkins 25kWMáy phát điện 3 pha Perkins 35kWMáy phát điện 3 pha Perkins 50kWMáy phát điện 3 pha Perkins 75kWMáy phát điện 3 pha Perkins 80kWNguyên tắc này nói rằng khi một vật dẫn điện, chẳng hạn như một dây đồng được chuyển qua một từ trường, dòng điện sẽ chảy qua dây dẫn. Năng lượng cơ học của dây chuyển động được chuyển đổi thành năng lượng điện. Faraday và Henry phát hiện ra rằng khi bạn di chuyển một nam châm trong một cuộn dây, dòng điện được tạo ra.

Định luật Faraday

Định luật Faraday cho thấy di chuyển từ trường sẽ gây ra các electron di chuyển. Máy phát điện tạo ra chuyển động của điện tử trong các cuộn dây đồng bên trong bằng cách di chuyển chúng qua một từ trường. Máy phát điện công nghiệp 190kVAMáy phát điện công nghiệp 200kVAMáy phát điện công nghiệp 225kVA Faraday xây dựng nên  máy phát điện đầu tiên, nó được gọi là đĩa Faraday,  nó đơn giản là một đĩa đồng quay giữa các cực của một nam châm hình móng ngựa. Nó đã tạo ra một điện áp DC nhỏ và số lượng lớn hoạt động hiện hành là không hiệu quả, nhưng đó là một sự khởi đầu tốt cho máy phát điện trong tương lai.

Máy phát điện nam châm

Máy phát điện nam châm sử dụng áp lực của các hạt điện tử để đẩy chúng và tạo ra một dòng chảy hiện tại của dòng điện. Máy phát điện 1000kVA dùng trong công nghiệpMáy phát điện 1125kVA dùng trong công nghiệpMáy phát điện 1250kVA dùng trong công nghiệpSố lượng các electron chuyển động được gọi là cường độ dòng điện và được đo trong amps. Áp lực đẩy các hạt điện tử được gọi là điện áp và được đo bằng volts.

Xem them tại http://giamayphatdien.vn