Gần một nửa người Việt mua iPhone 6S chọn màu vàng hồng.

Nhiều chủ hàng cho biết, dù màu sắc mới được cho là nhắm tới khách hàng nữ, tuy nhiên, có tới 30 đến 40% máy bán ra ở Việt Nam thời gian đầu là rose gold.

Một số chủ cửa hàng cho rằng, không chỉ người dùng nữ, nhiều khách hàng nam cũng thích bản rose gold. "Chúng là dấu hiệu nhận biết rõ nhất bạn có iPhone 6S".

Theo các chủ hàng, màu sắc mới tạo ấn tượng với người dùng, trong khi các tính năng khác bên trong máy chưa đủ hấp dẫn. Các chuyên gia công nghệ đánh giá với người dùng phổ thông, iPhone 6S không quá khác biệt với iPhone 6, do đó, chưa cần "lên đời" ngay. Họ cũng cho rằng, các tính năng như 3D Touch, cảm biến vân tay nhạy hay cấu hình mạnh nhắm đến dân công nghệ, iFan.

iphone-6-cu

Khảo sát tại nhiều hệ thống cửa hàng bán lẻ cho thấy, iPhone 6S bán tốt hơn 6S Plus. Trong đó, các model dung lượng 64 GB chiếm đa số. "Khách hàng hiện không mặn mà với bản 16 GB", anh Ngô Hải Long cho biết.

>>Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 cũ | iPhone 5S cũ

iPhone 6S là dòng di động Apple sụt giá mạnh nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Sau một tuần, các model dung lượng thấp đã chạm mốc 18 triệu, trong khi hàng khóa mạng từ Nhật Bản bắt đầu đổ về với mức thấp hơn.