Ap dfng ti

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức thông tin kết quả Chiến dịch tiêm miễn phí vắc xin sởi-rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi trên phạm vi toàn quốc.

Áp dụng tiêm chủng 2 loại văcxin mới miễn phí cho trẻ

Theo dự kiến, văcxin bại liệt và văcxin ngừa tiêu chảy do rotavirus sẽ là 2 loại văcxin được dùng miễn phí cho trẻ nhỏ. Thông báo ngày 4 tháng 8 năm 2015

Hiện tại, trẻ được 2, 3, 4 tháng tuổi đang được uống 3 liều văcxin bại liệt theo quy định của bộ y tế. Tuy nhiên, thay vì uống, bắt đầu từ tháng 5/2016, trẻ nhỏ sẽ sử dụng văcxin này dạng tiêm 1 mũi kết hợp với sử dụng 3 liều bại liệt dạng uống và được http://bibomart.com.vn/tra-nuoc-ep-hoa-qua-c82.html dùng hoàn toàn miễn phí.

Áp dụng tiêm chủng 2 loại văcxin mới miễn phí cho trẻ 1Bộ y tế sẽ áp dụng tiêm chủng 2 loại văcxin mới miễn phí cho trẻ nhỏ

Lý do là loại uống thải virus sống giảm độc lực của văcxin ra ngoài môi trường, trong điều kiện nhất định độc lực quay trở lại có thể gây bệnh. Nếu dùng văcxin bại đồ sơ sinh mio liệt đường tiêm thì sau vài năm có thể dừng văcxin bại liệt do môi trường sạch.

Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, tiêm loại vắc xin phối hợp này cho trẻ sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh sởi và sởi “Trong thời gian tới.

Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Bộ Y tế) sẽ triển khai thêm một số chiến dịch tiêm chủng hoặc đưa thêm một số vắc xin mới vào tiêm miễn phí, phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Chúng tôi đã có kế hoạch đưa 1 đến 2 vắc xin mới vào tiêm chủng mở rộng, trong đó có vắc vin phòng tiêu chảy do virus Rota. Hiện nay, nước ta đã sản xuất được vắc xin này nên chúng tôi mong muốn đưa vắc xin này vào sử dụng”.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đã tự sản xuất được văcxin ngừa tiêu chảy do rotavirus. Thời gian tới, Viện có kế hoạch đưa vào tiêm cho trẻ. Chương trình tiêm mở rộng hiện có 11 loại văcxin phòng 12 bệnh (2 loại mới nhất vừa được đưa vào là phòng sởi - rubella và viêm não Nhật Bản).