Sau Phim "Regression" Emma Watson Hoàn Toàn Lột Xác

Sau 4 năm kể từ khi series Harry Potter kết thúc, Emma Watson và David Thewlis (vai giáo sư Remus Lupin trong Harry Potter) lại có cơ hội “đoàn tụ” với nhau trên màn ảnh khi cùng tham gia dự án phim hay nhat Regression (Truy hồi ký ức). Thewlis lần này vẫn tiếp tục vào vai một giáo sư, người có vai trò then chốt trong toàn mạch phim, cũng là người tìm ra chiếc chìa khóa mở ra căn buồng ký ức chứa đầy bí ẩn của hai cha con nhà Gray.

Emma Watson không ngừng nỗ lực đa dạng hóa các vai diễn để dần thoát ra khỏi cái bóng nhân vật Hermione đang bao trùm lên hình ảnh của cô. Cũng giống như bạn diễn của mình Daniel Radcliffe, Emma đã đánh dấu những bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình với các vai diễn “nặng ký” trong đủ các thể loại phim khác nhau, từ phim tiểu sử đến phim tâm lý, phim tội phạm, phim sử thi và giờ là phim kinh dị.


Regression tiếp tục là một thử thách lớn, mang tới cho người đẹp cơ hội tham gia vào một thể loại hoàn toàn mới để đa dạng khả năng diễn xuất của cô. Không thể phủ nhận, vai Angela Gray lần này lại là một vai diễn “nặng đô” với người đẹp 25 tuổi khi cô phải biểu đạt diễn biến nội tâm vô cùng phức tạp.

Nổi tiếng là một người khó tính nhưng Alejandro Amenábarlại không hề có một chút ngờ vực nào khi giao vai Angela cho Emma Watson. Đã từng đạt giải Oscar và nhiều giải thưởng danh giá khác, Alejandro Amenábar là một đạo diễn khá cầu toàn và đặc biệt hứng thú với dòng phim kinh dị. Regression lần này có cốt truyện khá thú vị, được anh kết hợp giữa những vấn đề xã hội nhức nhối, yếu tố ly kì bí ẩn và nỗi sợ bao trùm.

Đúng như dự đoán của Alejandro, Emma đã hoàn thành vai diễn một cách hoàn hảo. Tất cả các trạng thái từ bí ẩn, cô độc, cho đến sợ hãi, hoảng hốt, kinh ngạc đều được nữ diễn viên thể hiện hết sức tinh tế. Phần thể hiện của cô trong phim không chỉ khiến đạo diễn hài lòng mà còn nhận được rất nhiều lời khen từ các nhà phê bình, đánh giá phim khi Regression được chọn chiếu mở đầu LHP San Sebastian. Đây có thể nói là bước tiến lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Emma, khiến cô được nhìn nhận như một diễn viên thực lực có khả năng diễn xuất đa dạng và có chiều sâu.

Phim hay Regression chính thức được bấm máy vào ngày 15/4/2014 tại Mississauga, Ontario, Canada, cũng đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 24 của Emma. Thời điểm quay phim, cô cũng đang hoàn tất việc học tại Anh và bận rộn với vai trò đại sứ của chiến dịch bảo vệ quyền phụ nữ toàn cầu "HeForShe" của Liên Hiệp Quốc. Bộ phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 30/10 tới đây.