Quy trinh bep an cong nghiep

Quy trinh bep an cong nghiep

Để chuyên nghiệp hóa các bếp ăn lớn, người ta đã xây dựng sơ đồ nguyên lý Bếp công nghiệp một chiều, với bố cục không gian 5 phần liên hoàn.

Khu giao nhận và sơ chế: ở bước này, chất liệu thực phẩm được duyệt qua, người chịu trách nhiệm sẽ phải chọn lựa và sơ chế phần sử dụng được cho giai đoạn sau.

Khu gia công sơ chế

Khu gia công thực phẩm: Sau bước cơ bản là sơ chế, các loại thực phẩm cần được gia công, tẩm ướp. Đó có thể là băm chặt đối với thịt cá, trộn nhân và cuốn nem, nhào và nặn bột, đập trứng và trộn gia vị… Có thể thấy bước này khá quan trọng, quyết định vị và dạng món ăn.

Khu chế biến: Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong cả chuỗi vận hành của bếp công nghiệp. Các nguyên liệu đã được chuẩn bị trong giai đoạn trước được đem ra chế biến với đủ các cách khác nhau như xào, nấu, chiên, nướng, kho… Ở khu chế biến, điểm quan trọng nhất chính là an toàn cháy nổ gas cũng như quá trình thông hút khử mùi thức ăn.

Khu vực soạn và phân phát thực phẩm: Sau khi chế biến, các món ăn đã hoàn thành sẽ được chứa trong các vật dụng lớn như khay, đĩa bản rộng…Với những suất ăn đã được thông báo hoặc suất ăn theo dinh dưỡng, cán bộ nhà bếp công nghiệp sẽ tiến hành phân chia trước và gửi đến các cá nhân. Các suất ăn theo yêu cầu trực tiếp khác sẽ được cấp khi người tiêu dùng chỉ định.

Soạn và phân chia thực phẩm

Khu rửa đồ và diệt khuẩn: Các khay bát ăn cơm sau khi được sử dụng sẽ được tập trung tại khu vực này để làm sạch và diệt khuẩn, cũng như phơi khô. Nhiều cơ sở bep cong nghiep có điều kiện có thể sử dụng máy rửa và sấy bát.

Website : http://www.docu24h.com/SP/Bep-cong-nghiep---Bep-nha-hang/1/118.vtn

ĐT : 04.3951.8242 - 0985.818.227

Liên hệ : Nguyễn Văn Thưởng

Trung tâm chợ : Chợ mua do cu thanh lý Mua do cu ( ngay chân cầu thăng long )Ban do cu gia đình, quán ăn nhà hàng,  ban do cu điều hòa tủ nhôm kính thiết bị văn phòng.

Sưu tầm