สายนาฬิกาที่แตกต่างของผู้หญิงเป็นตัวบ่งชี้ถึงความสวยงามเป็นอย่างดี

หลายคนคงจะมองนาฬิกาข้อมือแฟชั่นผู้หญิงของตัวเราว่าเลือกซื้อที่เยี่ยมแล้ว ทั้งนี้จะว่าไปแล้วความคิดแบบนี้ก็ไม่ผิดเหตุด้วยความต้องการของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน และมีหลากหลายแบบเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์เนมและรุ่นของนาฬิกาแบรนด์สุภาพสตรีที่มีขายในบ้านเราตัวเรือนนาฬิกาแฟชั่นหรือหน้าปัดมักจะมีวัสดุราคาแพงตกแต่งเยอะแยะทั้งไข่มุก พลอย หรือสิ่งของชิ้นอื่นที่มีค่า และมูลค่าก็เพิ่มเติมตามจำนวนของเหล่านั้นและตามความสวยงามในการออกแบบ แม้กระนั้นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นข้อดีของนาฬิกาข้อมือแฟชั่นของผู้หญิงเช่นกันคือสายนาฬิกาข้อมือ ได้แก่-สาวๆ บางคนอยากได้สายหนังแท้ โดยทั่วไปแล้วผู้หญิงก็โดยมากเลือกสายที่เป็นข้อหรือสายวัสดุ อย่างเช่นสตีลมากกว่า ทั้งนี้บางท่านอาจมีรสนิยมที่ไม่เหมือนกัน

-ส่วนบางท่านอาจเน้นสายแบบเหล็กหรืออะลูมิเนียมสนใจหรือวัสดุแบบอื่น เช่น เงินหรือแพลทินัม เนื่องจากว่ามีความสว่างใส ทำให้มองดูเป็นธรรมชาติและมีความสะดุดตา

-เน้นสายเกลียวที่เป็นหลายเส้น โดยทั่วไปแล้วท่านมักจะไม่ค่อยเห็นกันในแบรนด์ดังๆ แต่หากว่าเป็นนาฬิกาแบรนด์เนมสุภาพสตรีที่พบกันในร้านค้าทั่วไปที่จะไม่มีการจำกัดรูปแบบแน่นอนก็สามารถเลือกซื้อได้ง่าย โดยเฉพาะร้านค้าที่เน้นขายนาฬิกาข้อมือนำเข้าจากจีน เกาหลีและก็ยุโรป

ยิ่งตอนนี้มีการ design ทำได้อย่างอิสระ ถ้าหากว่าคุณเองอยากได้สายนาฬิกาแฟชั่นสุภาพสตรีแบบไหนก็สามารถหาได้สะดวกขึ้นมาก หรือไม่บางทียังสามารถที่จะdesignได้เองอีกด้วย หากว่าคุณอยากได้จะหานาฬิกาสุภาพสตรีรุ่นที่ปรับเปลี่ยนสายได้ตามใจชอบก็จำเป็นจะต้องเลือก brand name ที่นิยมและกำลังฮิตแต่สนนราคาไม่แพงมากจนเกินไป เพราะถ้าหาซื้อได้ง่ายกว่า และมีราคาคงจะไม่มีใครออกแบบมาให้เปลี่ยนได้ เพราะว่าทุกอย่างมักจะดีไซน์มาอย่างลงตัวแล้ว ถ้าจะต้องซ่อมก็เน้นสายแบบเดิมเท่านั้น