การบำรุงรักษาเพื่อให้นาฬิกาอยู่กับเรานานๆ

สุภาพสตรีส่วนใหญ่คงจะคุ้นเคยกับการใส่นาฬิกาอยู่ ซึ่งบางคนคงเคยใส่นาฬิกาข้อมือแฟชั่นนอน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนาฬิกาข้อมือแฟชั่นของผู้หญิงนั้นควรที่จะถอดออก เนื่องจากว่าข้อจำกัดหลายอย่าง ซึ่งเป็นสาเหตุทั่วไปที่คงจะรับทราบกันดีอยู่แล้ว สำหรับบางคนทว่าอาจมีบางท่านอาจจะละเลยและไม่เห็นความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้ โอกาสนี้จึงอยากเอามาเล่าสู่กันฟัง

1.ปกปักรักษาจอและหน้าปัดนาฬิกาแฟชั่นผู้หญิงราคาแพงของคุณแตกหรือมีร่องรอยขีดข่วนจากการเสียดสี เนื่องจากว่าบนฟูกอาจมีขี้ฝุ่นและเม็ดทรายเล็กๆ ที่ตกหล่นซึ่งลมหอบเข้ามาจากนอกบ้านหรือว่าติดกับกระเป๋าสะพายที่คุณถือหรือบางคนก็ใส่ถุงเท้าเข้านอนก็อาจจะมีทรายติดมาได้ โดยเม็ดทรายและฝุ่นผงอาจจะมีองค์ประกอบของแร่ที่มีความแข็งมากกว่าหน้าปัดของนาฬิกาข้อมือแฟชั่น ก็เลยมีความเป็นไปได้ที่จะมีรอยได้นั่นเอง

2.การกดทับ เนื่องจากว่านาฬิกาข้อมือนั้นส่วนใหญ่มีความแข็งแรงและ วัสดุที่ประกอบก็มีความคงทนบางคนนอนทับแขน เรื่องของรอยกดทับบนบริเวณใบหน้าแก้มที่เกิดจากนาฬิกาแบรนด์ผู้หญิงของท่านก็จะทำให้ปวดหรือมีรอยฟกช้ำเกิดขึ้นได้นั่นเอง3.นาฬิกาอาจชำรุด หากเป็นนาฬิกาข้อมือที่ไม่ได้มีความแข็งแรงมากนัก สายหนังที่ไม่ได้เป็นของคุณภาพดีแท้อาจจะเกิดการขาดได้ เมื่อโดยแรงกดทับและเกิดจากการเสียดสีเมื่อข้อมือขยับไปมา

สิ่งนี้คือสิ่งที่น่าสนใจสำหรับบางคนที่ยังคงนอนหลับสวมนาฬิกาข้อมือราคาแพงอยู่ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมและฉุกคิดทุกคราวก่อนที่จะนอนหลับ ควรถอดไว้ข้างเตียงจะดีกว่า อย่ากังวลว่าจะหายเวลาอยู่ภายในบ้านตัวเราหรือหากไปต่างที่จำเป็นต้องนอนรีสอร์ทก็ถอดวางไว้ในที่ลับตาหน่อยก็คงจะดีกว่า