หน้าใสไร้สิวให้กังวลโดยใช้ประโยชน์จากสมุนไพรซึ่งเป็นที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

คิดว่ามีผู้หญิงจำนวนมากที่ไม่กล้าเสี่ยงต่อการรักษาสิวด้วยยา เนื่องมาจากประกอบด้วยสารเคมีและตัวยามากหลายที่ผสมอยู่ภายใน ไม่อาจทราบว่าจะส่งผลดีผลเสียให้แก่ผิวหน้าของผู้ใช้มากเพียงใด ต่อจากนั้นสำหรับเรื่องความปลอดภัยเลยเป็นอะไรที่ท่านจะต้องคิดเป็นอันดับต้นๆ โอกาสนี้เราจึงได้นำวิธีรักษาสิวใบใบหน้าด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติมาบอก อยากรู้ว่าจะมีสมุนไพรแบบไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะใบบัวบก

ใบบัวบกถือเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิว แถมยังช่วยให้สิวของคุณค่อยๆ ยุบลงและหายได้เร็วกว่าปรกติ เพียงแค่คุณเอาใบบัวบกมาป่นให้ละเอียด จากนั้นผสมน้ำลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาทาให้ทั่วทั้งหน้า ปล่อยไว้ประมาณซัก 10-18 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็สามารถรักษาสิวบนใบหน้าของคุณได้อย่างง่ายๆ แล้วค่ะ

หอมแดง

ส่วนนั้นหอมแดงได้แก่สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในใบหน้า อีกทั้งยังทำให้สิวที่มีอาการอักเสบหายได้เร็วกว่าปรกติ ให้คุณเอาหอมแดงมาหั่นเป็นแว่นๆ จากนั้นทุบหอมสักนิดหน่อยให้น้ำของหอมแดงออกมา แล้วนำมาโปะไว้ที่หัวสิว เท่านี้ก็สามารถรักษาสิวได้อย่างยอดเยี่ยม

สาวๆ คนไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหากับสิว แต่ไม่อยากใช้สารเคมีรักษา เกรงว่าจะแย่มากกว่าผลดี แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้สมุนไพรดูแลสิวแทนกันดูนะคะ ด้วยว่านอกจากจะให้ผลลัพธ์ดีเกินคาดแล้ว มันยังให้อ่อนโยนแก่ผิวหน้าของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย