วิธีดูแลสิวที่หน้าจากสมุนไพรที่หาได้ทั่วไปใกล้ตัว

คิดว่ามีผู้หญิงจำนวนมากที่ไม่กล้าเสี่ยงต่อการดูแลรักษาสิวที่ใบหน้าด้วยยา ด้วยเหตุว่าสารเคมีและตัวยาเยอะแยะที่ผสมอยู่ ไม่อาจรู้ได้ว่าจะเกิดผลร้ายผลดีต่อผิวพรรณของคนใช้มากน้อยแค่ไหน โดยเหตุนั้นสำหรับเรื่องความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่คุณจะต้องคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ โอกาสนี้เราจึงได้นำวิธีรักษาสิวใบใบหน้าด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติมาฝาก อยากรู้ว่าจะสามารถเอาสมุนไพรชนิดไหนมาใช้ได้บ้างนั้น ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ใบบัวบกสำหรับใบบัวบกถือเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดการอักเสบของสิว อีกทั้งยังช่วยให้หัวสิวของเราค่อยๆ ยุบลงและหายได้เร็วกว่าปรกติ เพียงแค่เราเอาใบบัวบกมาป่นให้ละเอียด แล้วผสมน้ำเข้าไปเล็กน้อย แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า รอประมาณซัก 11-18 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาด แค่นี้ก็สามารถรักษาสิวบนใบหน้าของคุณได้เป็นอย่างดีแล้วล่ะค่ะหอมแดง

ส่วนนั้นหอมแดงหมายถึงสมุนไพรที่จะสามารถจำกัดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวที่อยู่บนใบหน้า อีกทั้งยังทำให้หัวสิวที่มีอาการอักเสบยุบลงได้เร็วกว่าปรกติ โดยคุณหั่นหอมแดงออกเป็นแว่นๆ ต่อไปทุบสักนิดหน่อยเพื่อให้น้ำของหอมแดงซึมออกมา หลังจากนั้นเอามาทาไว้ที่หัวสิว เพียงเท่านี้ก็ช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิวได้อย่างยอดเยี่ยมบรรดาสาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหากับสิว และไม่กล้าใช้สารเคมีรักษา กลัวจะแย่มากขึ้นกว่าเดิม ลองเปลี่ยนไปใช้สมุนไพรดูแลสิวแทนกันดูนะคะ เนื่องด้วยนอกจากจะให้ผลที่ดีเกินคาดแล้ว ยังมีอ่อนโยนต่อผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย