สาเหตุหนึ่งที่ทำเอานาฬิกาเสียหายอย่างมาก

หญิงสาวอย่างคุณน่าจะเคยชินกับการสวมนาฬิกาเป็นประจำ ซึ่งหลายคนน่าจะเคยใส่นาฬิกาแฟชั่นนอน โดยส่วนใหญ่แล้วนาฬิกาแบรนด์เนมนั้นควรที่จะถอดออกก่อน เนื่องจากสาเหตุหลายๆอย่าง ซึ่งก็เป็นเหตุผลทั่วไปที่น่าจะรับทราบกันดีอยู่แล้ว สำหรับบางท่านถึงกระนั้นอาจจะมีบางท่านไม่สนใจและไม่ให้ความสำคัญของเรื่องแบบนี้ โอกาสนี้จึงต้องการนำมาบอกกล่าว1.ปกป้องหน้าจอหรือหน้าปัดนาฬิกาแฟชั่นเรือนสวยของคุณร้าวหรือมีรอยจากการขัดสี เนื่องจากในที่นอนอาจมีฝุ่นผงหรือไม่ก็เม็ดทรายเล็กๆ ที่ตกหล่นอาจจะติดมาจากนอกบ้านไม่ก็ติดกับกระเป๋าถือที่ท่านถือหรือไม่ก็บางท่านอาจจะใส่ถุงเท้านอนบนที่นอนก็อาจจะมีเม็ดทรายติดมาได้ ซึ่งทรายหรือว่าเม็ดฝุ่นมักจะมีองค์ประกอบของแร่ที่มีความแข็งมากกว่ากระจกของนาฬิกาข้อมือแฟชั่น จึงเลยมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้เกิดรอยได้นั่นเอง

2.การกดทับ เนื่องจากนาฬิกาข้อมือแบรนด์ดังของผู้หญิงนั้นส่วนใหญ่ทำมาจากพลาสติกหรือโลหะที่มีความแข็งหรือ วัสดุที่ผลิตก็มีความคงทนบางคนนอนทับแขน เรื่องของรอยกดทับที่บริเวณใบหน้าและแก้มที่เกิดจากนาฬิกาแบรนด์แท้ของผู้หญิงของคุณก็จะส่งผลให้ปวดหรือมีริ้วรอยเกิดขึ้นได้นั่นเอง3.นาฬิกาข้อมืออาจจะมีความเสียหาย ถ้าหากว่าเป็นนาฬิกาแฟชั่นที่ไม่ได้มีทนทาน ส่วนของสายหนังที่บางทีไม่ได้เป็นของคุณภาพดีแท้อาจจะเกิดการขาดได้ เมื่อถูกแรงกดและเกิดมาจากการเสียดสีตอนที่ข้อมือขยับไปมา

สิ่งนี้คือสิ่งที่น่าสนใจสำหรับบางคนที่ยังคงเข้านอนทั้งที่ใส่นาฬิกาแบรนด์เนมราคาแพงอยู่ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมหรือว่าหยุดคิดทุกคราวก่อนที่จะนอน ควรถอดไว้ข้างเตียงจะดีกว่า ไม่ต้องกลัวที่จะหายไปตอนที่อยู่ภายในบ้านของตัวเราและหากว่าไปต่างที่พักในรีสอร์ทก็ถอดเก็บไว้ในที่ลับตาหน่อยก็น่าจะดีกว่า