หน้าใสไร้สิวโดยใช้ประโยชน์จากสมุนไพรที่รู้จักกันเป็นอย่างดี

คิดว่ามีคุณผู้หญิงจำนวนมากที่ไม่อยากเสี่ยงกับการดูแลรักษาสิวด้วยยา เหตุด้วยสารเคมีและตัวยาเยอะแยะที่ซ่อนอยู่ข้างใน ไม่อาจทราบได้ว่าจะมีผลดีผลเสียกับผิวหน้าของผู้ใช้เพียงใด เพราะฉะนี้สำหรับเรื่องความปลอดภัยแล้วจึงเป็นอะไรที่ควรจะต้องระลึกเป็นอันดับต้นๆ โอกาสนี้เราจึงได้นำวิธีรักษาสิวใบใบหน้าโดยใช้สมุนไพรจากธรรมชาติมาบอก อยากรู้ว่าสามารถเอาสมุนไพรแบบไหนมาใช้ได้บ้าง มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ใบบัวบก

สำหรับใบบัวบกจัดว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการอักเสบของสิว และยังทำให้หัวสิวของคุณค่อยๆ ยุบลงและหายได้เร็วขึ้นอีกด้วย เพียงแค่คุณนำใบบัวบกมาป่นให้ละเอียด ต่อไปผสมน้ำสะอาดเข้าไปเล็กน้อย แล้วนำมาทาให้ทั่วทั้งหน้า ใช้เวลารอประมาณซัก 10-15 นาที จึงค่อยล้างออกให้สะอาด เพียงนี้ก็ช่วยรักษาสิวบนใบหน้าของคุณได้เป็นอย่างดีแล้วล่ะค่ะ

หอมแดง

ส่วนนั้นหอมแดงได้แก่สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่อยู่บนใบหน้า ยิ่งกว่านั้นยังช่วยให้หัวสิวที่มีอาการอักเสบหายได้เร็วยิ่งขึ้น ให้คุณนำหอมแดงมาหั่นเป็นแว่นๆ จากนั้นทุบหอมสักนิดหน่อยเพื่อให้น้ำของหอมแดงซึมออกมา จากนั้นเอามาโปะไว้ที่หัวสิว แค่นี้ก็ช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิวได้อย่างดีแล้วสาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องสิว แต่ไม่กล้าใช้สารเคมีรักษา เกรงว่าจะแย่มากขึ้นกว่าเดิม ลองเปลี่ยนมาใช้สมุนไพรเยียวยารักษาสิวแทนกันดูนะคะ เหตุด้วยนอกจากจะให้ผลลัพธ์ดีเกินคาดแล้ว มันยังให้ความปลอดภัยแก่ผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย