วิธีดูแลเพื่อให้นาฬิกาข้อมืออยู่กับเรานานๆ

บรรดาสาวๆ ส่วนใหญ่น่าจะเคยชินกับการใส่นาฬิกาข้อมือตลอดเวลา โดยบางท่านคงจะมีประสบการณ์สวมนาฬิกาข้อมือแฟชั่นนอน ทั้งนี้โดยทั่วไปแล้วนาฬิกาข้อมือแฟชั่นนั้นควรที่จะถอดออก เนื่องจากว่าข้อจำกัดหลายๆอย่าง โดยเป็นเหตุผลทั่วไปที่คงจะทราบกันดีอยู่แล้ว สำหรับบางท่านแต่อาจจะมีบางท่านได้ละเลยหรือว่าไม่เห็นความสำคัญกับเรื่องแบบนี้ วันนี้เลยอยากจะเอามาเล่าสู่กันฟัง

1.รักษาจอหรือว่าหน้าปัดนาฬิกาเรือนสวยของท่านร้าวหรือมีริ้วรอยจากการเสียดสี เนื่องจากฟูกอาจจะมีฝุ่นผงไม่ก็เม็ดทรายเล็กๆ ที่ตกหล่นซึ่งติดมาจากการออกไปนอกบ้านหรือติดกับกระเป๋าถือของคุณหรือบางท่านก็สวมถุงเท้าเข้านอนก็ส่งผลให้มีเม็ดทรายติดมาได้ โดยทรายหรือไม่ก็ฝุ่นละอองมักจะมีแร่เป็นองค์ประกอบซึ่งมีความแข็งกว่าหน้าปัดนาฬิกาข้อมือแฟชั่น จึงเลยมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้มีรอยได้นั่นเอง2.การกดทับ เนื่องจากว่านาฬิกาข้อมือแบรนด์แท้นั้นมีความแข็งแรงและ วัสดุที่ผลิตก็มีความคงทนบางท่านนอนหนุนแขน ทำให้เกิดรอยกดทับบนใบหน้าแก้มที่เกิดจากนาฬิกาแบรนด์ของคุณก็จะเป็นเหตุให้ปวดเมื่อยหรือมีรอยฟกช้ำเกิดขึ้นได้นั่นเอง

3.นาฬิกาแฟชั่นอาจจะชำรุด ถ้าหากว่าเป็นนาฬิกาข้อมือที่ไม่ได้มีทนทานมากนัก ส่วนของสายที่หนังที่บางครั้งไม่ได้เป็นของคุณภาพดีแท้สามารถจะขาดได้ เมื่อถูกแรงกดหรือว่าเกิดมาจากการเสียดสีตอนที่ข้อมือมีการเคลื่อนไหวนี่ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจกับบางคนที่ยังคงไปนอนแล้วสวมนาฬิกาข้อมือราคาแพงอยู่ ลองเปลี่ยนแปลงและก็หยุดคิดเสมอก่อนที่จะนอนหลับ ควรถอดเอาไว้ข้างเตียงจะดีกว่า อย่าไปกังวลว่าจะหายไปเวลาอยู่ในบ้านตัวเองหรือถ้าหากว่าไปต่างที่นอนที่รีสอร์ทก็ถอดเก็บไว้ในที่มิดชิดก็คงจะดีที่สุด