เพราะอะไรทุกครั้งที่เราจะนอนมักจะถอดนาฬิกาแบรนด์ออก

คุณผู้หญิงอย่างคุณคงจะคุ้นเคยกับการใส่นาฬิกาข้อมือ ทั้งนี้หลายคนอาจจะมีประสบการณ์ใส่นาฬิกาแฟชั่นนอน ซึ่งธรรมดาแล้วนาฬิกาข้อมือแบรนด์ผู้หญิงนั้นควรที่จะถอดออกเสียก่อน เนื่องจากว่าเหตุผลหลายๆอย่าง โดยก็เป็นสาเหตุทั่วไปที่น่าจะเข้าใจกันดีอยู่แล้ว สำหรับบางท่านแต่อาจมีบางคนไม่สนใจหรือว่าไม่ให้ความสำคัญของเรื่องเหล่านี้ วันนี้เลยอยากเอามาบอกกล่าว

1.ดูแลรักษาหน้าจอหรือหน้าปัดนาฬิกาข้อมือของผู้หญิงเรือนสวยของคุณแตกหรือเป็นริ้วรอยจากการขัดสี เนื่องจากว่าที่นอนมีโอกาสที่จะมีขี้ฝุ่นหรือไม่ก็ทรายเล็กๆ ที่ตกหล่นอาจจะลมหอบเข้ามาจากนอกบ้านหรือว่าติดกับกระเป๋าของคุณหรือบางคนก็สวมถุงเท้าเข้านอนก็เป็นเหตุให้มีเม็ดทรายติดมาได้ ทั้งนี้เม็ดทรายหรือว่าฝุ่นมักจะมีหินแร่เป็นส่วนผสมซึ่งมีความแข็งกว่ากระจกนาฬิกาข้อมือ ก็เลยมีความเสี่ยงที่จะทำให้มีร่องรอยได้นั่นเอง

2.การกดทับ เนื่องจากว่านาฬิกาแบรนด์ดังนั้นส่วนมากมีความแข็งแรงและ วัสดุที่ผลิตก็มีความคงทนถาวรบางคนนอนทับแขน เรื่องของรอยกดทับที่บริเวณใบหน้าแก้มที่เกิดจากนาฬิกาของคุณก็จะส่งผลให้ปวดหรือมีริ้วรอยเกิดขึ้นได้นั่นเอง

3.นาฬิกาข้อมือแฟชั่นอาจจะชำรุด หากว่าเป็นนาฬิกาข้อมือแฟชั่นที่ไม่ได้มีทนทาน ส่วนของสายหนังที่บางทีไม่ได้เป็นของคุณภาพดีแท้สามารถจะขาดได้ เมื่อโดยแรงกดทับหรือเกิดมาจากการเสียดสีตอนที่ข้อมือมีการเคลื่อนไหวสิ่งนี้นับเป็นสิ่งที่น่ารู้กับบางท่านที่ยังคงไปนอนแล้วสวมนาฬิกาแบรนด์อยู่ ลองเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและก็หยุดคิดทุกคราวก่อนที่จะเข้านอน ควรถอดไว้ที่ข้างเตียงจะดีที่สุด ไม่ต้องกังวลว่าจะหายเวลาอยู่ในบ้านเราเองหรือว่าหากไปต่างที่จำเป็นต้องพักที่รีสอร์ทก็ถอดวางไว้ในที่ลับตาหน่อยก็น่าจะดีกว่า