วิธีระวังรักษาเพื่อให้นาฬิกาอยู่กับเรานานๆ

คุณผู้หญิงส่วนใหญ่อาจจะเคยชินกับการสวมนาฬิกาแฟชั่นเป็นประจำ ทั้งนี้หลายคนคงเคยลืมถอดนาฬิกาออกเวลานอน ซึ่งส่วนมากแล้วนาฬิกาข้อมือแบรนด์แท้ของผู้หญิงนั้นควรที่จะถอดออกก่อน เนื่องจากข้อจำกัดหลายๆอย่าง โดยก็เป็นสาเหตุทั่วๆ ไปที่คงจะเข้าใจกันดีอยู่แล้ว สำหรับบางท่านแต่ว่าอาจมีบางท่านไม่สนใจหรือไม่เห็นความสำคัญกับเรื่องแบบนี้ โอกาสนี้เลยอยากนำมาเล่าสู่กันฟัง

1.ปกป้องหน้าจอหรือหน้าปัดนาฬิกาแฟชั่นผู้หญิงราคาแพงของคุณแตกหรือมีร่องรอยจากการขัดสี เนื่องจากในฟูกมีโอกาสที่จะมีขี้ฝุ่นหรือเม็ดทรายเล็กๆ ที่ตกหล่นซึ่งติดมาจากการออกไปนอกบ้านไม่ก็ติดกับกระเป๋าถือที่คุณถือหรือบางคนอาจจะใส่ถุงเท้าเข้านอนก็ทำให้มีทรายติดมาได้ โดยเม็ดทรายหรือไม่ก็ฝุ่นผงมักจะมีแร่เป็นองค์ประกอบซึ่งมีความแข็งกว่ากระจกของนาฬิกาแฟชั่น จึงเลยมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดร่องรอยได้นั่นเอง

2.การกดทับ เนื่องจากนาฬิกาข้อมือแฟชั่นของผู้หญิงนั้นส่วนมากทำมาจากพลาสติกหรือโลหะที่มีความแข็งและก็ วัสดุที่ประกอบก็มีความทนทานบางท่านนอนหนุนแขน ทำให้เกิดรอยกดทับที่บริเวณใบหน้าแก้มที่เกิดจากนาฬิกาแบรนด์ของผู้หญิงของท่านก็จะเป็นเหตุให้ปวดเมื่อยหรือมีรอยฟกช้ำเกิดขึ้นได้นั่นเอง

3.นาฬิกาอาจจะชำรุด หากเป็นนาฬิกาแฟชั่นที่ไม่ได้มีทนทาน สายที่หนังที่อาจจะไม่ได้เป็นของคุณภาพดีแท้สามารถจะขาดได้ เมื่อถูกแรงกดทับและเกิดมาจากการเสียดสีตอนที่ข้อมือมีการเคลื่อนไหวนี่ถือเป็นสิ่งที่น่ารู้กับบางท่านที่ยังคงเข้านอนทั้งที่สวมนาฬิกาแบรนด์อยู่ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมและหยุดคิดทุกคราวก่อนที่จะนอน ถอดเอาไว้ข้างเตียงจะดีที่สุด อย่ากังวลว่าจะหายไปเมื่ออยู่ในบ้านของตัวเองและก็หากว่าไปต่างถิ่นนอนในโรงแรมก็ถอดไว้ในที่มิดชิดก็คงจะดีที่สุด