Cong thuc hoc nau an mon kimbap musubi

Cong thuc hoc nau an mon kimbap musubi

Hôm nào đấy nếu bạn lười nấu nhiều món ăn cùng lúc cho bữa côm gia đình, thì có thể chữa cháy ngay bằng công thức làm món Kimbap Musubi dưới đây bằng thịt hộp nhé. Món này tôi đã làm rất là ngon, bạn hãy thử sẽ biết!
Trước tiên, chúng ta cùng chuẩn bị các nguyên liệu:
- 1 hộp thịt giăm bông (6 lát thịt)
- 3 lá rong biển khô
- 2 bát cơm nấu chín
- 20ml giấm nhạt
- 30g đường
- 30ml xì dầu
Và giờ đây còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay công thức dạy nấu ăn bên dưới:
Bước 1: Đầu tiên bạn lấy 2 bát cơm nóng đã nấu chín và rưới giấm lên, nhẹ nhàng trộn đều cho giấm thấm vào cơm. Lưu ý khi trộn không được mạnh tay quá tránh làm nát cơm và sau khi trộn xong để cơm sang 1 bên để nguội
Bước 2: Pha nước sốt thịt bằng cách cho đường vào xì dầu, khuấy đều đến khi đường tan hết
Bước 3: Làm nóng chảo và cho dầu vào đến khi dầu sôi thì cho thịt giăm bông vào rán mẫu mặt khoảng 2 phút rồi đảo chiều cho đến khi có màu nâu đều
Bước 4: Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt đã pha phía trên lên từng lát thịt, rán từ 3 – 4 phút với lửa nhỏ đến khi nước sốt phủ đều bên ngoài phần thịt.
Bước 5: Đến phần cuốn kimbap, ta gập lá rong biển lại sau đó cắt làm đôi rồi lại cắt lá rong biển thành từng miếng nhỏ theo vạch có sẵn trên lá. 
Trải thẳng rong biển, cho khoảng 4 thìa cơm thành 1 lớp rồi đặt miếng thịt nguội vào cho thêm 1 lớp cơm nữa lên trên. Cuối cùng, gập 2 đầu mép rong biển lại bôi thêm chút nước lên, dùng tay giữ chặt và định hình vuông vức các cạnh xung quanh và cuốn tròn lại nữa là xong.
Kimbap Musubi là món ăn mang đậm ẩm thực Nhật kết hợp cùng thịt giăm bông của Mỹ tạo ra món ăn độc đáo mới lạ với cách dạy nấu ăn ngon không kém gì các món ăn Việt trong gia đình mà lại rất đơn giản nhé! 
Bạn có thể tham gia các khoá học nấu ăn theo sở thích của mình để học được những công thức nấu ăn ngon, phương pháp nấu ăn đa dạng và kỹ thuật thực hiện đảm bảo vệ sinh… Những trung tam day nau an chất lượng sẽ cho bạn kiến thức chất lượng, do vậy bạn nên đăng ký một khóa để nâng cao kỹ năng của mình.