Các Kệnh Đầu Tư Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Như mình đã giới thiệu trong bài trước về một trong những kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay là gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm 2 kênh đầu tư hiệu quả khác là đầu tư vàng tiết kiệm không kỳ hạn. Đây đều là những kênh hot hiện nay có thể đem cho bạn nhiều lợi ích. Trong khi tiết kiệm không kỳ hạn giúp bạn luôn đảm bảo được số tiền của mình được an toàn thì vàng lại có nhiều rủi ro hơn tuy nhiên vì thế cũng đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn. Nào chúng ta hãy cũng xem xét hiệu quả của các kênh đầu tư này.

  

Tiết Kiệm Không Kỳ Hạn

Tiết Kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiền vào ngân hàng và hưởng lãi suất sao một thời gian nhất định. Cơ bản là tiết kiệm không kỳ hạn không khác gì tiết kiêm có kỳ hạn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 hình thức này là thời gian gửi. Trong khi tiết kiệm có kỳ hạn đòi hỏi bạn phải sau một thời gian nhất định mới có thể rút tiền ra thì tiết kiệm không kỳ hạn cho phép bạn có thể rút tiền ra bất kì lúc nào bạn thích. Tuy nhiên tiền gửi không kỳ hạn sẽ có bất lợi riêng của nó. Đó chính là lãi suất. Tiền gửi không kỳ hạn sẽ có lãi suất thấp hơn nhiều khi so sánh với tiền gửi có kỳ hạn. Đó chính là sự khác biệt của 2 loại tiền gửi này.

Đầu Tư Vàng

Đầu Tư Vàng là hình thức đầu tư rất rủi ro tuy nhiên khi thành công lại đem cho bạn rất nhiều lợi nhuận thậm chí là lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên đầu tư vàng đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng. Quan trọng nhât là khả năng phân tích tình trạng vàng thế giới để dự đoán được giá vàng sẽ lên hay xuống. Khi phân tích được tình trạng đó bạn sẽ biết được thời điểm nào đầu tư sẽ hợp lí , thời điểm nào không nên đầu tư

Đọc thêm các bài viết về tiết kiệm tiền tại twentyfourblog