Những Điểm Trừ Trong Bộ Phim Hay Chiếu Rạp “the Hunger Games: Mockingjay - Part 2”

Sự làm mưa làm gió ấn tượng của “The Hunger Games” sau 3 bộ phim chiếu rạp trước đã khiến nhà đầu tư làm thêm một bộ phim hay về trò chơi sinh tử này. Nối gót sự nổi tiếng đó, vào năm 2015, “người anh em” có tên “The Hunger Games: Mockingjay Part 2” sẽ công chiếu cho người xem với độ hoành tráng hơn. Tuy thế, phần phim mới này được nhận định không tốt về một vài điểm.


Cốt truyện hơi dài dòng

The Hunger Games: Mockingjay Part 2

Một điều được các fan hâm mộ ruột của cuốn sách “The Hunger Games” thích thú là nhà đầu tư luôn gần sát với nguyên bản, và bộ phim mới này cũng thế. Bộ phim hay về cuộc chơi chết chóc đầy hiểm nguy này không chỉ có một cô bé đối đầu với kẻ đối đầu cùng chiếc cung tên nữa mà còn phải hóa giải tam giác tình yêu giữa Katniss, Gale và Peeta. Khán giả không chỉ phải để tâm đến chuyện Katniss có chiến thắng cuộc chơi sinh tử này hay không mà còn sẽ được chứng kiến khoảnh khắc Katniss sánh vai bên Coin để đánh sập chế độ độc tài Capitol. Do vấn đề mà bộ phim mới này cho thấy đã rộng hơn nên “The Hunger Games: Mockingjay - Part 2” lúc này dài dòng đến không thể tin được. Tuy nhiên, “The Hunger Games: Mockingjay - Part 2” vẫn mang đến một câu chuyện về cuộc chiến giữa mọi người để tự cứu bản thân hoặc người họ yêu quý. Một trong những điều gây tiếng vang nhất trong phần phim cuối cùng này là việc có mặt nhân vật Coin, từ một người dẫn đầu giỏi với mong muốn tốt bụng cho đến lúc nàng độc ác và trở nên cuồng quyền lực. Và cô cũng chính là diễn viên tạo nên một bầu không khí hấp dẫn cho cả tập phim mới này.


Các pha hành động bị cắt giảm

The Hunger Games: Mockingjay Part 2

Thật ngạc nhiên khi một tác phẩm phim hành động lại tiết chế đến mức tối đa những thước phim đánh đấm, nhờ thế, bộ phim hay này có vẻ hơi chán nản. Một đoạn phim nghẹt thở nhất là khi “Biệt đội Ngôi Sao” chạm trán với những con vật bí ẩn dưới đường cống. Dù thế, sự quá nhanh của các màn này và phong cách đánh nhau của các diễn viên này dường như đẩy “The Hunger Games: Mockingjay Part 2” xuống một hàng thấp, chỉ nhờ các kĩ xảo thành công của phần phim mới này vớt vát lại. Những đoạn phim cuối cùng cũng là một Một điểm trừ nữa của “The Hunger Games: Mockingjay Part 2”, khi nó được làm chưa tới, rất vô vị và cuối cùng kết thúc quá nhanh. Những ai không xem sách trước sẽ rất khó hiểu và có thể là tức giận.


Nhiều ngôi sao trở lại

The Hunger Games: Mockingjay Part 2

Dòng phim hay “The Hunger Games” cũng đem lại không ít cơ hội cho nghiệp diễn của các diễn viên. Có thể nhắc tới những ngôi sao đi lên từ series phim chiếu rạp này như Liam Hemsworth, Josh Hutcherson, Woody Harrelson, Elizabeth Banks,Julianne Moore. Tuy nhiên, minh tinh của bộ phim hay này vẫn là Jennifer Lawrence. Cô đã nâng tầm series phim hay Mỹ này lên một sự ngoạn mục bất ngờ mà không nhiều phần khoa học viễn tưởng nào làm được. Với lượng bán vé trung bình trên 700 triệu USD mỗi phần, “The Hunger Games” đã trở thành một trong những series phim đặc sắc nhất mọi lúc. Nhờ câu chuyện đình đám, những hình ảnh và công nghệ hình ảnhtuyệt vời, thông điệp cảm động thì ai cũng có thể bỏ qua những điểm chưa tốt của “The Hunger Games: Mockingjay - Part 2” để trải nghiệm hết phim.


Các rạp chiếu phim Galaxy Cine trên Việt Nam sẽ trình chiếu “The Hunger Games: Mockingjay Part 2” vào ngày 19/11/2015. Khán giả có thể mua vé, đặt vé và xem lịch chiếu phim của “The Hunger Games: Mockingjay Part 2” trên website của Galaxy Cine.