Bộ Phim Chiếu Rạp Hay “the Good Dinosaur” - Sự Sáng Tạo Mới Của Hãng Pixar

Trong vòng hơn 2 thập kỉ làm phim của mình, hãng Pixar đã khiến cho fan bao lần cảm nhận sâu sắc từ những điều tuyệt vời của tình bằng hữu, như bộ đôi Woody và Buzz Lightyear trong “Toy Story”, đôi bạn quái vật Sulley và Mike trong “Inc. Monster” hay Sadness và Joy từ “Inside Out”. Và trong bộ phim hay Galaxy “The Good Dinosaur” cũng vậy, những tình cảm giữa Arlo và Spot cũng rất ngây ngô nhưng đầy xúc động sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Lần đầu lấy khung cảnh về lịch sử cổ đại, "The Good Dinosaur" đã thực hiện bước đi ngoạn mục trong công nghệ hình ảnh tạo hình đa chiều và có hơi hướng của những tác phẩm phim cao bồi ăn khách của Hollywood.


Cải biên trong câu chuyện

The Good Dinosaur
Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, hơn 65 triệu năm trong quá khứ đã có một vụ chạm trán giữa trái đất và một thiên thạch, mang đến sự tuyệt chủng tuyệt đối của khủng long. Dù vậy, các nhà sản xuất Pixar đã đặt ra câu hỏi ngược lại. Nếu sự kiện đó không xảy ra thì như thế nào, nghĩa là khủng long vẫn còn tồn tại. Bộ phim hay Mỹ “The Good Dinosaur” kể lại việc chú khủng long cổ dài Arlo trên bước đường cực khổ đi tìm cả nhà sau một tai ương bất ngờ. Arlo không hề đơn độc trên chuyến đi của mình, bạn tốt của cậu là Spot - một bé con loài người có tính tình như một chú chó con. Cả hai từ những người chẳng màng gì nhau đã làm bạn tốt và đồng hành đi qua những nguy hiểm trùng điệp suốt hành trình đó. Tập phim chiếu rạp này cũng có hơi hướng của những bộ phim cao bồi miễn viễn Tây ăn khách của Hollywood.


Công nghệ hình ảnh đẹp

The Good Dinosaur

Những nghệ nhân của hãng phim Pixar đã vươn tới một đẳng cấp mới khi sáng tạo ra một khung cảnh cực kì thật và ấn tượng, đến độ sẽ có lúc fan quên mất rằng mọi bối cảnh trong bô bộ phim hay này được chăm chút từ công nghệ hình ảnh . “The Good Dinosaur” đã rất tuyệt vời trong việc đem tới một bối cảnh mới lạ đúng theo như tư tưởng của một tập truyện hình cho trẻ con, các hình ảnh được sắp đặt để ra mắt theo cách cực kì thân quen mà mỗi hình ảnh đều có điểm đặt biệt riêng, dễ nhớ và không bị lẫn vào nhau. Thậm chí fan hâm mộ có thể hiểu được cá tính của hình ảnh đó ngay từ vẻ bên ngoài. Dù bộ phim mới này chưa sáng tạo được bối cảnh hệt một xã hội loài người thực thụ nhưng điều này cũng không phải là điểm trừ bởi nó không phải là hành động cốt lõi mà phim vươn tới.


Đề cử cho giải thưởng Oscar 2016

The Good Dinosaur

Đây là lần đầu tiên công ty click để xem thêm hoạt họa Pixar cho chiếu hai tác phẩm phim hay chỉ trong một năm. Nếu như “Inside Out” là một phần phim không đơn giản khi nhân cách hóa cảm giác và sáng tạo ra những quy luật tác động của chúng thì "The Good Dinosaur" lại vô cùng dễ hiểu và rực rỡ. Nội dung có một loạt hình tượng thiện ác rõ ràng. Bộ phim hay Mỹ này tạo nên mối quan hệ giữa Arlo và Spot thật dần dần nhưng hiệu quả. Hai hình ảnh có đủ những cá tính nhưng chúng bù trừ cho nhau theo như những tương đồng đầy hay ho và cảm động. Đây sẽ là một trong những bộ phim mới nhất có cảnh phim tuyệt vời nhất của Pixar và cũng sẽ lấy đi không ít nước mắt của fan. Thế nên, Pixar đặt rất nhiều hy vọng vào bộ phim chiếu rạp này sẽ tiếp bước lịch sử đạt giải của Disney/Pixar trong 3 năm qua cho hạng mục “Phim Hoạt Hình xuất sắc” nhất.


Vào ngày 25/11/2015, các rạp chiếu phim Galaxy Cine trên Việt Nam sẽ công chiếu “The Good Dinosaur”. Fan hâm mộ có thể mua vé, đặt vé và theo dõi lịch chiếu phim của “The Good Dinosaur” trên website của Galaxy Cine.