“victor Frankenstein” Đã Mang Đến Cho Bạn Xem Một Cách Nhìn Chưa Từng Có Về Vị Dược Sĩ Tâm Thần Vốn Đã Ngủ Yên Gần 20 Năm Qua Trên Trang Giấy Của Mary
Không sản xuất một tác phẩm quái vật ghê rợn như những người tiền nhiệm, Paul McGuigan chủ yếu làm rõ lại khái niệm của định nghĩa này. Quái vật báng bổ mà Frankenstein làm ra là sinh vật hay chính con người ông mới là con sinh vật đúng nghĩa?

Victor Frankenstein “phản bội” nguyên tác của Mary Shelley khi kể lại câu chuyện của bà thông qua lăng kính khác màu. thước phim thay máu quyển, hư cấu nên một nhân vật không thể thiếu trong mối liên hệ câu chuyện. Thay vì trực tiếp dẫn dắt khán giả tiến vào nơi không thể kiểm soát của Frankenstein, bộ phim làm nên nhân vật anh chàng trợ lý Igor Strausman khiến góc nhìn nội dung về Prometheus thời nay trở nên khách quan và đa chiều hơn.

Victor Frankenstein không còn ham muốn thể hiện độ ghê rợn của sinh vật đó mà đặt ra những nghi vấn lớn trong sự trái ngược giữa tôn giáo và khoa học, giữa sự đi lên của công nghệ và bước tiến hóa tự nhiên của nhân loại. làm sống lại con người không đáng chết và làm ra vật không nên sống cùng là hai câu chuyện hoàn toàn trái ngược, song đam mê khoa học quá lớn đã che đậy đôi mắt của những cá nhân nhiệt huyết này. Một lần nữa, phim khơi gợi điều thắc mắc mà “mẹ đẻ” Mary Shelley cũng tự vấn chính mình thông qua tác phẩm: "Giới hạn nào dành cho khoa học trước quy luật của tự nhiên?"

Victor Frankenstein không chắc là một tác phẩm tuyệt vời nhưng chắc chắn khán giả sẽ không thể ngáp khi theo dõi phim. Bộ khung chặt chẽ cùng nhịp điệu phim gay cấn khiến Victor Frankenstein hút hồn khán giả trên từng khung hình. Mặc dù khúc mở đầu của bộ phim tạo cho bạn xem chỉ muốn nốc ngay một viên Paracetamol vì lối thể hiện gây hoa mắt, nhưng càng về sau, bộ phim dần đi vào quỹ đạo của nó. Các tình tiết trong tác phẩm được phát triển nối đuôi nhau, tình huống này nảy sinh ra sự việc khác tạo nên một nội dung đồng nhất và liên quan.

Mặc dù thiết kế hướng đi mới cho câu chuyện nhưng Victor Frankenstein không hình thành một hình ảnh lạ lẫm về vị bác sĩ này. Ngược lại, tác phầm là hệ quy chiếu tổng hợp hầu hết các quan điểm qua hàng chục thập niên về Frankenstein. Thước phim có nhiều tình tiết mới nhưng lại dễ biết kết quả chính vì sự thân thuộc từ trong tiềm thức của những cá nhân đã từng tìm hiểu về Frankenstein. Đạo diễn Paul McGuigan thông minh đưa đến cho người xem một chiếc “bình mới rượu cũ”, đạt được cả tính thoải mái lẫn thông điệp của bộ phim.