“victor Frankenstein” Đã Đem Đến Cho Khán Giả Một Góc Nhìn Chưa Từng Có Về Vị Y Sĩ Tâm Thần Vốn Đã Ngủ Yên Gần 2 Thập Kỷ Qua Trên Quyển Sách Của Mary
Không tạo ra một đề tài phim về quái vật ghê rợn như những người làm trước, Paul McGuigan tập trung xác định lại khái niệm của từ vựng này. Quái vật báng bổ mà Frankenstein làm ra là vật kì quái hay chính ông mới là con kẻ kì quái đúng nghĩa?

Victor Frankenstein “phản bội” bản gốc của Mary Shelley khi kể lại nội dung của bà thông qua góc nhìn khác màu. bộ phim thay máu quyển, cấu tạo nên một nhân vật không thể thiếu trong mối liên hệ câu chuyện. Thay vì trực tiếp dẫn đưa khán giả đi vào nơi điên cuồng của Frankenstein, phim làm nên nhân vật anh chàng trợ lý Igor Strausman khiến cái nhìn tình tiết về Prometheus thời hiện đại trở nên khách quan và đa dạng hơn.

Victor Frankenstein không còn lạm dụng miêu tả độ ghê rợn của con quái vật mà đặt ra những câu hỏi lớn trong sự trái ngược giữa tín ngưỡng và khoa học kĩ thuật, giữa sự phát triển của kĩ thuật và bước tiến hóa tự nhiên của loài người. cứu lấy người đáng được sống và làm ra vật không nên sống cùng là hai nội dung hoàn toàn khác nhau, song niềm đam mê kĩ thuật quá lớn đã làm mờ đôi mắt của những con người hăng say này. Một lần nữa, phim khơi gợi câu hỏi mà “mẹ đẻ” Mary Shelley cũng tự dawcf vặt chính mình thông qua tác phẩm: "Giới hạn nào dành cho khoa học trước quy luật của tự nhiên?"

Victor Frankenstein không phải là một bộ phim hoàn hảo nhưng đảm bảo khán giả sẽ không thể ngủ gật khi xem phim. cấu trúc chặt chẽ cùng diễn biến phim gay cấn khiến Victor Frankenstein hớp hồn khán giả trên từng chi tiết. Mặc dù khúc mở đầu của phim tạo cho khán giả chỉ muốn uống ngay một viên Paracetamol vì lối dàn dựng gây nhức đầu, nhưng càng về sau, phim dần đi vào quỹ đạo của nó. Các chi tiết trong phim được đưa lên nối đuôi nhau, tình tiết này nảy ra tình tiết khác tạo nên một cấu trúc đồng nhất và logic.

Mặc dù thiết kế hướng đi mới cho câu chuyện nhưng Victor Frankenstein không thiết kế một tượng đài lạ lẫm về vị y sĩ này. Ngược lại, thước phim là hệ quy chiếu kết nối tất cả các ý niệm qua hàng chục thập niên về Frankenstein. Phim có nhiều tình huống mới nhưng lại dễ hình dung ra kết quả chính vì sự thân quen từ trong ý thức của những cá nhân đã từng nghe về Frankenstein. Đạo diễn Paul McGuigan tài tình đưa đến cho khán giả một chiếc “bình mới rượu cũ”, đạt được cả niềm tận hưởng lẫn thông điệp của thước phim.