Tiết kiệm có kỳ hạn là một trong những kênh đầu tư tốt nhất

Picture

Một năm chông chênh của chứng khoán

Đầu năm 2015, các chuyên gia chứng khoán nhận định đây là một kênh đầu tư sinh lời lớn trong bối cảnh vàng, USD còn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, những sự kiện không thể lường trước như Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, Việt Nam nâng tỷ giá, Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất… đã đẩy kênh đầu tư này vào thế chông chênh.

Trong năm qua, chỉ số VN-Index liên tục biến động, đạt đỉnh 638 điểm vào đầu tháng 8 nhờ thông tin nới room ngoại, sau đó giảm dần. Tính đến ngày 24/12, VN-Index còn 556,2 điểm. Tuy nhiên, so với phiên giao dịch đầu năm 2015, VN-Index vẫn tăng gần 12 điểm, tương đương 2,15%.

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn, lâu dài

Đầu tư vào bất động sản được cho là kênh đầu tư giá trị bền vững, lâu dài. Trong năm 2015, thị trường địa ốc có sự tăng trưởng nóng nhờ những cởi mở về chính sách vĩ mô, như cho phép người nước ngoài sở hữu nhà, quy định ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà, tiền ngân hàng vào địa ốc tăng mạnh, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực…

Nhờ sự nóng lên của thị trường, nhiều doanh ngiệp địa ốc báo lãi hàng trăm tỷ đồng khi công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm. Báo cáo của Công ty Savills Việt Nam cho thấy chỉ số giá nhà ở tại Hà Nội tăng khá mạnh trong năm nay. Tính đến quý III, chỉ số giá nhà ở tăng 6 điểm so với đầu năm. Theo đó, giá sơ cấp đạt trung bình 26 triệu đồng một m2, tăng 6 % so với quý trước. Thị trường văn phòng cho thuê cũng có sự tăng trưởng cả về giá và cho thuê.  
Nguồn : vietnamtheblogger