ต้องไปจัดการกองจักรยานล้อโตถ่ายที่กรุงเทพฯ ถ้าว่าง

"ปีบคงต้องอยู่ที่คุ้มต่อค่ะพี่หล้า*
บอกเสียงอ่อยเมื่อได้ออกไปรับรู้เรื่องราวภายนอก ไปรับรู้ความอับอายที่ ผู้เป็นน้าก่อเรื่อง ความอัปยศอดสูของเด็กสาวในปกครอง ชางน่าหดหู่ใจ อีกครั้ง และอีกครั้งที่น้าฤษด์ก่อเรื่องโดยไม่มีความละอาย โดยมีคุณพันธุรพีให้ท้าย กล่าวประณามแพรสาอย่างใร้ซึ่งความเห็นอกเห็นใจแม้แต่น้อยนิด จักรยานล้อโต

ไลลาพยักหน้าหงึกหงัก ไม่ได้คิดที่จะซักไซ้หาคำตอบ เพราะพอจะรู้ป้ญหา ของกาชะลองอยู่บ้าง เพียงแต่นึกเป็นห่วง กาซะลองจะจัดการกับปัญหาต่างๆ อย่าง,(ร ทั้งภายโนภายนอก จักรยาน fat bike
"งั้นพี่กลับก่อนแล้วกันนะ ต้องไปจัดการกองถ่ายที่กรุงเทพฯ ถ้าว่าง
"คือ...แพรอยากขออนุญาตคุณปีบออกไปพักหอพักข้างนอกค่ะ แต่ไม่ ได้หมายความว่าแพรจะไม่อยู่รับใช้คุณปีบนะคะ กลางวันแพรก็จะมารับใช้ตาม ปกติ ส่วนกลางคืนแพรค่อยกลับออกไป"

"นี่เธอไม่ได้เห็นว่าฉันเป็นที่พึ่งให้เธอได้เลยใช่มั้ยแพรสา" กาชะลองเสียงสั่น นึกโกรธตัวเองขึ้นมาทันที เพียงแค่?{นบุญคุณยาย หล่อนก็ไม่สามารถที่จะดูแล คนในปกครองได้อย่างนั้นเชียวหรือ จักรยานล้อใหญ่
"เอาล่ะ! ฉันให้สัญญา ฉันจะไม่ให้ใครมาทำอะไรเธออีก ไม่ต้องออกไปอยู่ ที่ไหน อยู่ที่นี่ ฉันจะดูแลเธอเอง" หญิงสาวเสียงอ่อนลง แต่เด็กสาวยังยีนกราน "ให้แพรออกไปอยู่ข้างนอกเถอะค่ะคุณปีบ"

"เอาล่ะ ฉันขอโทษ ฉันอารมณ์เสียไปหน่อย เชื่อฉันนะแพร อยู่กับฉัน ฉันจะดูแลเธอเอง แล้วเสร็จสินงานร้อยวันของคุณยายเมื่อไร ฉันจะพาเธอไป อยู่ด้วยที่กรุงเทพฯ มันคงปลอดภัยและทำให้เธอสบายใจมากพอ ถ้าเธอไม'เห็น แก่ฉันกั๊เห็นแก่คุณยายแล้วกัน ท่านคงไม่สบายใจที่สินบุญท่านแล้วบริวารต้อง

จักรยานล้อใหญ่