bom Tấn “ Pacific Rim 2” Bị Hoãn Thực Hiện Vô Thời HạnDự án bộ phim robot của đạo diễn Guillermo del Toro, Legendary và Universal thêm một lần nữa quyết định dừng sản xuất. Sự gián đoán có lẽ đến từ tiền bán vé không được như kì vọng của “Crimson Peak” mùa thu 2015.
Trong giai đoạn tiếp thị thước phim kinh dị Crimson Peak thời điểm tháng 10/2015, đạo diễn Guillermo del Toro nhiều lần thổ lộ dự án Pacific Rim 2 của cá nhân vẫn đang trong thời kì hoàn tất. Nhà chỉ đạo diễn xuất người Mexico hé lộ rằng bản thân đã gửi kịch bản cho Legendary Pictures cùng Universal, và chỉ còn chờ đợi tín hiệu “đèn xanh” từ các nhà làm phim về vấn đề chi phí sản xuất.

Dù vậy, tin tức gần đât từ tòa soạn The Hollywood Reporter hẳn khiến các khán giả của Pacific Rim cảm thấy không còn hi vọng. Phần tiếp nối của bom tấn robot đã bị Universal cho ngưng từ nay về sau với lý do không minh bạch và kế hoạch| ra rạp bộ phim vào giữa năm 2017 hiện không còn nữa.
Giới truyền thông đồn thổi đây có thể là hệ quả từ việc Crimson Peakcủa del Toro chỉ đem về 74 triệu USD, so với chi phí làm phim lên tới 55 triệu USD hồi mùa thu 2015. Được biết đến là một trong các đáng quên của hãng điện ảnh này. Vì lí do đó việc xem xét chi tiết vào phần kết tiế[ của chính tác phẩm điện ảnh mà phần mở đầu đã thất bại được xem là việc làm mạo hiểm.
Cùng lúc Pacific Rim 2 bị ngưng sản xuất, xuất hiện thông tin Guillermo del Toro trở thành ứng cử viên số một cho tác phẩm điện ảnh làm lại Fantastic Voyage của hãng sản xuất 20th Century Fox và nhà làm phim James Cameron. Bản chính năm 1966 do Richard Fleischer hực hiện, xoay quanh cốt truyện xã hội có khả năng thu nhỏ cá nhân, qua việc đó có thể đột nhập vào bên trong bản thân các người có bệnh..

Trong những năm trước, Guillermo del Toro từng suýt có dịp hợp tác với James Cameron nhờ vào At the Mountains of Madness cho hãng làm phim Universal. Nhưng do kinh phí đề xuất quá cao, dự án đã đã phải dừng lại. Đây có lẽ là sự tiếc nuối dành cho bản thân đạo diễn vì biết đâu được chính bộ phim đó lại có thể giúp ông đến thành công
Các khán giả của Pacific Rim hiện cũng chưa dập tắt hy vọng. Đơn vị điện ảnh Legendary Pictures có thể có cơ hội được đem bán lại cho một công ty truyền thông của quốc gia tỉ dân. Phòng vé quốc gia châu Á là địa điểm mà tác phẩm điện ảnh robot từng được “giải cứu” năm 2013 nên những nhà tài phiệt trong năm không xa của Legendary hẳn rất muốn tiếp tục sử dụng tài năng của Guillermo del Toro. Hi vọng rằng, khán giả có thể coi Pacific Rim 2 vào tương lai không xa.