Ngay ram an chay voi mon chao nam de an khong ngan

Ngay ram an chay voi mon chao nam de an khong ngan

Thức ăn chay cháo nấm đậu phụ là đề nghị phi thường dành nhà mình hồi mong muốn đổi thức ăn hằng ngày. Với vị giải nhiệt, hoàn hảo ắt sẽ nấu quý vị chú ý luôn

Thành phần gồm món ăn cháo nấm đậu phụ cho Hai người xơi


- Gạσ tẻ: Một nắm

- Gạσ nếp: một nắm

- Nấm rơm: 110 gram

- Đậu sống: Hai cái

- Hương liệu gồm: hạt nấu, mì chính, bột canh, dầu động vật, hành lá, rau hương, tiêu, hành khô, tỏi tây…

Nguyên liệu trước hồi thực hiện bữa ăn chay cháo nấm đậu phụ

 

- Gạσ tẻ và gạσ nếp vo sạch để khô nước

- Đậu phụ thái miếng vừa chín tới

- Tỏi tây, hành cạn xắt nhỏ

- Nấm làm sạch để hết nước

- Hành hoa, rau hương lau sạch, thải khúc nhỏ

Cách chế biến món ăn chay cháo nấm đậu phụ

- Bắc xoong lên trên cùng bếp, chờ vưa nóng nồi và châm gạσ nếp và tẻ vào đã vo sạch vào chiên cho tới lúc thấy hạt gạσ mang màu vàng là đúng ý. Chọn lượng gạσ đấy bỏ vào xoong cơm điện rót nước vừa như lúc chế biến. Tiếp đến nước sánh lại, nấc chảσ cơm điện nẩy sang chế độ giữ ấm, các anh chị tiếp đến cho nước vào chế biến như trước đó, nêm dường ấy chừng ba lần là gạo nhuyển, các anh chị có khả năng vận dụng muỗng đánh sau cho cháo được nhừ hơn.
- Trong thời điểm chờ đời gạσ không dính lại với nhau, nhà mình hãy sử dụng thời gian rảnh bắc nồi lên phía trên bếp, cho dầu thực vật vào xoong đã làm nóng và phi hành sánh lại, tỏi tây cho dậy hương thơm. Lúc sở hữu hương thơm, quý vị thả nấm rơm vào, cho hạt nấu vào trộn tham khảo tới hồi nấm vừa chín và gắp riêng ra chén lớn.
- Lúc gạo vừa ăn không bị đặc lại thành cháo là anh chị đủ điều kiền cho nấm và đậu phụ vào làm cháo bốc hơi trở về.
- Múc cháo ra tô, rắc hành, mùi và hạt tiêu phía trên. Hồi múc cháo ra tộ anh chị đề nghị để ý phân bổ nấm và đậu phụ ở từng chén lớn cho có vẻ đúng hỉ!
Dường ấy là nhà mình đã kết thúc xong thức ăn cháo nấm đậu phụ, cứng cáp bữa ăn hoàn hảo hàng tháng này sẽ lôi cuốn các anh chị và người quen. Mong quý vị thực hiện tốt.

Xem thêm: