การ์ตูน Shonen Jump กระตุ้นเร้านักท่องเที่ยว Universal Studios Japan ประหารสถิติยอดนักเที่ยวประจำเดือน ส.ค.

อนิเมะ

กลเม็ดผนึกกำลังกับเหล่าการ์ตูน Shonen Jump ช่างส่งความดีต่อสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) อย่างจัง ....เมื่อล่าสุด USJ ได้ทูลยอดนักเที่ยวเข้าสวนสนุกประจำเดือน ส.ค. 2016 ปรากฏว่า มีผู้เข้ามาเที่ยวมากถึง 1.63 ล้านคน ซึ่งยิ่งกว่า เดือน ส.ค. ปีที่แล้ว ถึง 15% ด้วยกัน และนับเป็นยอดเลขจำนวนผู้เดินทางประจำเดือน ส.ค. สูงที่สุด ในช่วง 6 ปีหลัง และยังทำสถิติเป็นช่วงที่มียอดนักเที่ยวสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ของ USJ รองจาก ช่วง ต.ค. 2015 ที่มีผู้เข้ามามากถึง 1.75 ล้านคน (เดือน ส.ค. ของญี่ปุ่น ถือเป็นช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของที่นั่น ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ผู้ดูแลมักจะพาลูกหลานไปเที่ยวตามที่ต่างๆเป็นจำนวนมาก)
ส่วนหนึ่งที่ทำให้ยอดนักเที่ยวเดือน ส.ค. 2016 เพิ่มสูงมากขึ้นกว่าทุกปี นอกจากจะมาจากโปรโมชั่น ผู้ใหญ่ 1 คน พาเด็ก 1 คน เข้าฟรี (ใช้ได้เฉพาะคนที่อาศัยในเขตคันไซ ที่ตั้งของ USJ) แล้ว ก็มาจากอีเว้นต์อนิเมะ Universal Jump Summer ที่เป็นการจัดนิทรรศการการ์ตูนมังงะ Shonen Jump ซึ่งก็ดึงดูดคอการ์ตูนใหม่ให้มาเยือนที่นี่มากพอเหมาะ โดยนิทรรศการดังกล่าวได้จัดโชว์ภาพปก Jump เล่มต่างๆ , สตอรี่บอร์ด character designs และข่าวสารเกี่ยวกับอนิเมะดังของ Jump อาทิ My Hero Academia, Haikyu!!, Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo, One Piece Film Gold รวมถึงเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ทำหนัง Death Note: Light Up the New World เป็นต้น
รวมไปถึง เรื่องราวที่เพิ่งมีการแฉมาจากปากของ อ.ทาคาฮาชิ เป็นหนแรก เกี่ยวกับ ตัวละครคนไทย ที่ปรากฏในอนิเมะ สนุกๆเรื่องนี้ และเคยทำเอาซึบาสะ พบกับความยากลำบากมาแล้ว ในเนื้อเรื่องภาคเยาวชน ซึ่งเขาบอกว่า ต้องการจะสร้างศิลปินที่มีจุดเด่น มีผู้แทนความเป็นไทย เลยคิดค้นดาราที่เคยเป็นนักมวยไทย นักตระกร้อ มาเป็นนักบอล ไม่ได้หยิบมาจากนักบอลไทยคนไหนเลย แถมการคัดสรรชื่อศิลปินคนไทยนั้น ก็ค่อนข้างยาก ก็เลยดูจากชื่อนักเตะไทย และชื่อคนไทยทั่วๆไป มาผสมปนเปกัน และเขาก็ไม่รู้หรอกว่า บุนนาค เป็นชื่อของผู้ดีอะไร ในเมืองไทยขอบคุณบทความจาก : http://www.hikeformentalhealth.net