Du lịch Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là một tỉnh duyên hải miền Trung, tựa vào dãy núi Trường Sơn và hướng ra biển Đông. Nơi đây có đường bờ biển dài khoảng 129 km, với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển, ghe thuyền tấp nập mang về nguồn hải sản dồi dào quanh năm. Quảng Ngãi còn được mệnh danh là “quê mía xứ đường”.

Về dân cư Quảng Ngãi, người Kinh chiếm đa số, tiếp đến là tộc người Hrê, người Co, người Xơ Đăng, cùng với các dân tộc ít người khác như Hoa, Mường, Tày, Thái... sở hữu những nét đặc trưng riêng có. Quảng Ngãi còn là vùng đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chămpa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chăm. 

Cảnh quan Quảng Ngãi là sự hòa hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi, ghềnh thác, đồng bằng ven biển, cùng nhiều di tích, kiến trúc cổ. Du lịch Quảng Ngãi thường được nhắc đến với địa danh mang tính biểu tượng núi Ấn sông Trà, cùng các bãi biển cát trắng hoang sơ, và quần đảo Lý Sơn mang vẻ đẹp kỳ vĩ.


Địa điểm du lịch Quảng Ngãi có gì

  Bãi biển Mỹ Khê 

Bãi biển Mỹ Khê uốn cong hình vầng trăng khuyết, gây ấn tượng bởi vẻ đẹp còn đậm chất hoang sơ, không gian thoáng đạt hữu tình, vời vợi mây trời, rì rào sóng vỗ... trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch Quảng Ngãi. Kéo dài khoảng 7km, Bãi biển Mỹ Khê có triền cát trắng mịn màng với độc dốc thoai thoải, điểm tô những vạt hoa muống biển khoe sắc tím mộng mơ, bao quanh là thảm rừng dương xanh thẳm đu đưa theo gió...