สีขาวและสีดำ เป็นสีที่ประสมประสานกันได้อย่างเหมาะสมที่สุด

สีขาวและสีดำ เป็นสีที่ผสมผสานกันได้อย่างเหมาะสมที่สุด

ด้วยสีที่ตัดกันอย่างสิ้นเชิง จึงทำให้เห็นความแตกต่างได้อย่างเด่นชัด ดูสวยหรูหรา ไม่ตกเทรนด์ แถมเทรนด์การแต่งบ้านสมัยใหม่ส่วนใหญ่เน้นแต่สีขาว-ดำ เป็นหลักในการตกแต่งห้องต่างๆ ให้ดูล้ำสมัยมากขึ้น


ในปัจจุบันนี้ การแต่งบ้านโทนขาวดำได้รับความนิยมอย่างมาก โดนการติดวอลเปเปอร์สามารถช่วยให้บ้านดูมีเสห่น์มากขึ้น เพียงแค่ติดกระดาษปิดผนังสีขาวและสีดำสลับกัน หรือนำเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะ ตู้ เตียง เก้าอี้ หรือของตกแต่งบ้านอื่นๆมาเป็นองค์ประกอบ ก็ช่วยทำให้บ้านมีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กัน และสีโทนนี้ก็ไม่ได้มีข้อจำกัดว่าจะต้องแต่งโทนขาวดำแค่ห้องนอนเท่านั้น แต่สามารถจะแต่งได้ในทุกๆ ที่ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ แม้แต่ห้องนั่งเล่นเราก็สามารถที่จะตกแต่งเป็นห้องโทนขาวดำได้เหมือนกัน

 

สำหรับใครที่ชอบโทนสีนี้อยู่แล้วและกำลังจะหาไอเดียแต่งบ้านโทนสีนี้ เรามาดูกันว่าโทนขาวดำจะแต่งบ้านให้น่าอยู่ได้ขนาดไหนกัน

 

บ้านที่ติดกระดาษปิดผนังเป็นสีดำ ถ้าไม่อยากให้บ้านเป็นสีดำมืดทึบจนเกินพอดี ควรเพิ่มติดวอลเปเปอร์ที่ลวดลายประกอบเพื่อให้ห้องดูมีชีวิตชีวาขึ้นเพื่อป้องกันความรู้สึกอึดอัดจนเกินไป หรือนำเฟอร์นิเจอร์สีขาวเข้ามาตัดให้บรรยากาศในห้องดูเบาลงได้อีกระดับ อย่างเช่น เตียงสีดำ ตู้สีขาว ก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกอุ่นสบายให้กับผู้อาศัยได้ดีอีกด้วย

 

ส่วนบ้านที่ติดวอลเปเปอร์ทั้งสีขาวและสีดำเป็นอะไรที่ลงตัวอยู่แล้ว เราก็อาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ทั้งสีขาวและสีดำประกอบกัน เพื่อทำให้องค์รวมของห้องกลมกลืนอย่างลงตัว