Bật mí cách trang trí nhà nhỏ

Bật mí cách trang trí nhà nhỏ

Cách trang trí nhà nhỏ tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để có những lựa chọn thông minh và sáng tạo trong bố trí, sắp xếp và sử dụng không gian ngôi nhà nhỏ

Nhà nhỏ thường phổ biến hiện nay khi điều kiện kinh tế khó khắn mà chi phí nhà cửa thì lại rất đắt đỏ, do vậy cần biết cách trang trí nhà nhỏ để đảm bảo không gian sống đầy đủ và tiện nghi cho mọi người trong gia đình. Biến nhà nhỏ thành nhà rộng đó là cả một nghệ thuật bài trí và sử dụng nội thất thông minh, cần phải sắp xếp sao cho hợp lý để thoáng đãng hơn. Một vài mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng, tôi xin chia sẻ dưới đây có thể phát huy được hiệu quả không ngờ tới

Treo gương là mẹo đắt giá trong cách trang trí nhà nhỏ

Chiếc gương lớn được đặt trong không gian phòng khách không chỉ giúp không gian thêm sáng mà còn tạo cảm giác không gian được mở rộng ra rất nhiều. Tận dụng việc treo gương để không gian thêm đẹp và thi vị hơn bạn có thể tận dụng để trang trí phần khung gương, và lưu ý những vật được phản chiếu bởi gương cần có thẩm mỹ, gọn gàng không lộn xộn.

Trang trí nhà nhỏ chú ý đến ghế có chân mảnh

Thay vì dùng sofa hộp chúng ta nên lựa chọn bộ bàn ghế chó chân mảnh sẽ tạo cho không gian được thoáng và bớt chật hẹp.

Sắp xếp cân bằng: Hãy chuyển những vật nặng ra khỏi lối đi, đặt những món đồ nhẹ hoặc không đặt gì ở khu vực trong tầm mắt khi bước vào phòng.

Sử dụng sọc thẳng để tạo cảm giác dài hơn: Để tạo nên đường sọc thằng bạn có thế sử dụng giấy dán tường, đường vân gỗ để không gian được kéo dài hơn.

Sắp xếp nội thất thông minh khi trang trí nhà nhỏ: Sự bừa bộn và thiếu khoa học sẽ làm cho ngôi nhà của bạn đã chật giờ càng thêm chật hơn, nên hãy thường xuyên dọn dẹp và nên cất gon các đồ đạc trên giá đựng.

Màu tường nên chọn là màu tạo được hiệu ứng chiều sâu và chiều rộng cho ngôi nhà của bạn. Kết hợp hài hòa màu sắc của màu chủ đạo và màu rèm, thảm. Màu khuyên dùng là màu trung tính, nhã nhặn

Bố trí để ngôi nhà của bạn được đón đủ ánh sáng cả nhân tạo lẫn tự nhiên. Hệ thống thống đèn rất quan trọng để làm cho ngôi nhà thêm rộng hơn nên bạn cần tìm hiểu kỹ khi thiết kế lắp đặt.

Trên đây chỉ là một vài mẹo cơ bản, trong thực tế còn nhiều nhiều mẹo hay và thông minh để bố trí không gian hẹp bạn nên đọc thêm nhiều bài viết khác để tự đút kết và lựa chọn những mẹo phù hợp với mình để có cách trang trí nhà nhỏ hợp lý, thông minh biến nhà nhỏ thành nhà to bạn nhé.