Tim hieu net dac sac cua nen van hoa am thuc han

Tim hieu net dac sac cua nen van hoa am thuc han

Ẩm thực Hàn Quốc sự đặc biệt, tinh tế, đương nhiên thỉnh thoảng lại rất đơn thuần và bình dị. 1 trải nghiệm đến cùng với xứ sở Kim Chi, nếu sẽ không được nhấm nháp các món ăn và tìm hiểu văn hóa thiên đường ẩm thực tại đây thì chưa là 1 chuyến du lịch Hàn Quốc hoàn hảo.

Kim chi đồ ăn, thành phần đại diện cho thiên đường ẩm thực Hàn Quốc

Trong thiên đường ẩm thực Hàn Quốc, kim chi là 1 đồ ăn đồng thời cũng là thành phần nấu các đồ ăn khác. Và chắc rằng ở trong bất kỳ chuyến du lịch Hàn Quốc nào các bạn đều tìm thấy nhiều loại kim chi.

Kim chi là đại diện của những thực phẩm được lên men Hàn Quốc, có hàng trăm nhóm kim chi, đương nhiên phân bố rộng rãi nhất vẫn là bắp cải ngâm một ít muối được trộn cùng bột ớt đỏ, củ cải và những thành phần khác như: tỏi, gừng, hành lá… tiếp đó lưu trữ ở nhiệt độ thấp, lên men. Chúng nguyên liệu không thể không có ở trong bất kỳ bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc.

Còn đối với người Hàn Quốc, món kim chi có nhiều tác dụng, chẳng hạn: chống vi khuẩn nhiệt đới, giúp một ít tiêu hóa, ngừa béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư. Và 1 điều hết sức quan trọng, người dân ở tại đây rất quý trọng, tự hào về kim chi, nó là đại diện thêm vào nền văn hóa thiên đường ẩm thực và tinh túy dân tộc.

Những đồ ăn hằng ngày

Cơm và những món phụ là 2 yếu tố quan trọng trong 1 bữa ăn bình thường. Ngoài ra, kim chi, nước sốt lên men cũng là nguyên liệu thiết yếu cũng như là đồ ăn truyền thống không thể không có.

Văn hóa thiên đường ẩm thực Hàn Quốc có rất nhiều nét tương đồng với Việt Nam, chẳng hạn, gạo được xem là lương thực chính thường trực ở trong bất kỳ bữa thưởng thức nào và các món phụ như: soup, món hầm, rau sống nấu chính, rau sống… cũng xuất hiện nhằm cũng cấp đầy đủ dưỡng chất cho người ăn. Mặc khác, ở Hàn Quốc, cá khô và những thực phẩm một ít muối biển phải được đáp ứng trong bàn ăn.

Độc đáo của các món ăn giản dị đời thường là thế, nhưng gia vị mới là điểm nhấn làm nên sự đặc trưng của Hàn Quốc. Trong bất kỳ món ăn nào thì nước tương, tỏi, hành lá, vừng, dầu mè và bột ớt đỏ là thành phần không thể thiếu.