5 giai phap ghi nho tieng Han hieu qua nhat

5 giai phap ghi nho tieng Han hieu qua nhat

Hầu hết từ vựng chuyên ngành luôn khó nhớ hơn vì chúng ta chỉ sử dụng chúng trong công việc hàng ngày. Hơn nữa, những bạn đã có vốn từ căn bản thường sử dụng nhầm lẫn khi có khá nhiều từ vựng hàng ngày giống với các thuật ngữ chuyên ngành. Vì vậy ngày hôm nay Trung tâm tiếng Hàn chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết học thuộc từ vựng nhanh và hiệu quả nhất dưới đây nhé.

 

>>> http://www.hoctienghanonline.edu.vn

 

Cách 1: Học từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành mọi lúc mọi nơi
 
Bạn chuẩn bị một tờ giấy và cắt thành những mảnh nhỏ tương tự như các loại sticker hiện nay, sau đó viết những thuật ngữ mình cần học lên đó. Mặt sau sẽ là ghi nghĩa hoặc hình ảnh về các thuật ngữ đó. Hãy dán những mảnh giấy này ở những nơi mình thường hay sử dụng nhất như bàn học, tủ lạnh, gương, màn hình máy tính, tủ quần áo,... hoặc bạn cũng có thể xâu chuỗi chúng lại thành một tập như Flashcard để học dần.

 
Cách 2: Học từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành theo chủ đề
 

>>> http://hoctienghanonline.edu.vn/details/mat-bao-lau-de-hoc-tot-tieng-han-quoc.html


Tất nhiên là ngôn ngữ nào cũng khó để có thể nắm chắc được hết, còn tùy theo từng điều kiện công tác mà mình muốn hướng đến nữa. Bạn nên mua sách báo hay tìm các bài viết trên mạng về chủ đề liên quan đến nghề nghiệp của mình, tô đậm những từ không biết và ghi chú lại nghĩa của chúng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể cắt dán bài báo đó đi kèm từ vựng, vì giúp bạn ghi nhớ được cách sử dụng của từ vựng hơn. Bạn cũng nên học cách tra cứu bằng từ điển, dùng bút highlight để làm nổi bật từ đó trong từ điển, sau đó mới ghi vào sổ của mình, có đi kèm thứ tự trang trong từ điển. Cách học này không chỉ giúp bạn tìm nhanh hơn mà cũng biết được mình đã học được bao nhiêu từ.

 
Cách 3: Đọc báo, nghe nhạc và xem phim

Mỗi ngày bạn chỉ cần thuộc lòng từ 5 đến 10 từ vựng khi đọc báo hoặc nghe nhạc, xem phim là đủ. Không nên học quá nhiều vì cách học này đa dạng và tự nhiên hơn rất nhiều so với khi bạn học theo lối ghi chép và thuộc lòng. Từ vựng tiếng Hàn có điểm tương đồng khá lớn với tiếng Việt vì hầu như chúng được bắt nguồn từ chữ gốc Hán. Do vậy nếu bạn tạo cho mình thói quen so sánh sự tương đồng giữa hai ngôn ngữ này sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

--- Nguồn Internet ---