Đây là nguyên nhân khiến Apple phải bỏ Touch ID

Nguồn tin rò rỉ mới đây cho thấy Apple chính thức loại bỏ Touch ID ra khỏi iPhone 8, vậy nguyên nhân vì sao Apple phải bỏ đi Touch ID?
 
Một điểm đáng tiếc là hiện nay Touch ID đang mâu thuẫn với phương hướng mang lại những trải nghiệm toàn màn hình cho người dùng. Sau cú sốc mà LG G6 và Galaxy S8 được tạo ra, hầu như ai cũng hiểu rằng iPhone chắc chắn phải đi theo những hướng tương tự như không gian hiển thị cần phải kéo dài sang hai bên để có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 
 
 
 
Không chỉ vậy, việc kéo dài màn hình còn đồng nghĩa với việc cảm biến vân tay vẫn không thể tồn tại được trên mặt trước của chiếc smartphone này, cả LG và Samsung đều đẩy những cảm biến của họ ra phía sau lưng của điện thoại.
 
Những tin đồn gần đây cho thấy Apple đã tìm mọi cách để có thể đặt được cảm biến ở ngay phía dưới của màn hình, tuy nhiên liệu đây có phải là ý tưởng khả thi hay không. Ngoài ra, ẩn sau nút Home của iPhone 5s chính là một cảm biến điện dung nhận diện 500 pixel trên một inch.
 

 

Ngoài ra, những đột phá về mặt công nghệ nên thành công của Touch ID sẽ là một trong những lý do chính khiến cho Apple phải loại bỏ công nghệ này khỏi chiếc điện thoại iPhone 8. Cả màn hình smartphone lẫn vân tay đều là cảm ứng điện dung, nhưng độ phân giải của chúng khác nhau và cấu tạo phía dưới cũng rất khác nhau (Touch ID chứa tới 4 linh kiện chưa chắc đã tương thích với các tấm màn hiển thị). Kể cả nếu việc tích hợp Touch ID bên dưới là khả thi, Apple cũng sẽ phải thay đổi cấu tạo bên trong để phù hợp với bố cục linh kiện màn hình. Nguy cơ làm hỏng trải nghiệm vân tay rất có thể xảy ra.