Ban co biet phuong phap hoc tieng Han hieu qua

Ban co biet phuong phap hoc tieng Han hieu qua

Tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt nên người Việt đặc biệt thích hợp với ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu không chăm chỉ rèn luyện cũng như có phương pháp học tiếng Hàn thì cũng khó để học giỏi tiếng Hàn.Dưới đây là một số cách học tiếng Hàn hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cách học hợp lí để sớm thành thạo tiếng Hàn.

1. Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái trong đó có 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có bước cơ bản tốt để học tiếng Hàn thành công. Bên cạnh đó còn có các nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt như phụ âm căng, phụ âm bật hơi...

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn từ vựng theo chủ đề bằng hình ảnh

Về phần phát âm, bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Việc phát âm chuẩn cần được giáo viên chỉ dạy và sự cố gắng tự học của cá nhân bạn. Trong thời gian đầu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng. Bạn nên luyện đánh vần báo hay sách tiếng Hàn để sớm thuộc mặt chữ.

2. Học những từ vựng tiếng Hàn đơn giản

Sau khi đã thành thạo bảng chữ cái, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ. Một cách học tiếng Hàn hiệu quả là học từ vựng hiệu quả. Bạn hãy học từ theo chủ đề bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng v.v. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân như học được 3 từ/ ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào thứ 7. Tự nhẩm lại từ mới học được vào những lúc rảnh rỗi.

Ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo các thẻ học tiếng Hàn ( Flashcash) để học và ôn luyện. Nên viết theo chủ đề như thời tiết, giao thông, lớp học... để nhanh thuộc hơn nhé.

Chỉ cần chịu khó chăm chỉ học và ôn luyện thường xuyên, bạn sẽ sớm chinh phục thành công ngôn ngữ này.

-- Nguồn Internet --