เปลี่ยนแบต! แล้วสตาร์ทไม่ติดอีกละ อ่านตรงนี้มีร้องอ้อ....

เปลี่ยนแบต! แล้วสตาร์ทไม่ติดอีกละ อ่านตรงนี้มีร้องอ้อ....

เป็นธรรมดาเวลาคนเราสตาร์ทรถไม่ติดมักจะคิดไปโทษที่ แบตเตอรี่รถยนต์ เสียก่อนจากตรงนี้พี่แฝดมีประสบการณ์มากมายที่ได้เจอจะบอกของอาการสตาร์ทไม่ติดดังนี้ครับ

สมมุติว่าเสียงสตาร์ชดัง แชะ แชะ แชะ แชะ นะ!

1. ถ้าสตาร์ทสตาร์ทแล้วไฟหน้าปัดหรี่ลงแล้วเสียงดัง แต๊กๆๆๆๆๆ รั่วอันนั้นคือเสียงมอเตอร์สตาร์ทได้รับไฟไม่พอ แบตเตอรี่ไม่เก็บไฟ แก้ไขโดยการ เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์

2. ถ้าสตาร์ทแล้วไม่มีเสียงอะไร ไฟหน้าปัดไม่หรี่ตกลง บางคันอาจมีเสียงวืดดดด ยาวๆ อันนั้นคือมอเตอร์สตาร์ทเสียครับ แก้ไขโดยการเรียกช่างมาเปลี่ยนหรือซ่อม

3. ถ้าสตาร์ทแล้วเสียงดัง แชะ แชะ แชะ แบบเสียงสตาร์ทปกติแต่เครื่องไม่ติด อันนั้นคือ ระบบไฟฟ้าอื่น มีปัญหาต้องเช็คโดยการเรียกช่างมาตรวจสอบระบบส่วนอื่นครับ หรือไม่แน่แค่น้ำมันหมด ปล.ให้อินบ็อกถามได้ครับไม่ต้องเกรงใจ

4. ถ้าสตาร์ทแล้วเสียงสตาร์ทดัง แชะ แชะ แชะ เหมือนข้อ3 แต่เสียงช้าไม่รัวๆแบบที่คุ้นเคย อันนั้นคือแบตเตอรี่ครับ มักจะพบได้ในเครื่องดีเซล เพราะต้องการกำลังอัดที่รุนแรงเพื่อให้ระเบิดเผาไหม้ตามกลวัตร แก้ไขด็วยการ โทรเรียกช่างมาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์

5. ถ้าบิดกุญแจไม่มีไฟหน้าปัดโชว์เลยหรือแม้กระทั่งไม่สามารถใช้รีโมทย์เปิดประตูได้ อันนั้นต้นเหตุมาจาก ไฟรั่ว หรือ เปิดไฟฟ้าอะไรสักอย่างค้างไว้ หรือ มีการใส่อุปกรณ์ตกตแ่งบางอย่างเพิ่มเติม ให้เรียกช่างมาเช็คว่าจะเปลี่ยนหรือชาร์ต แล้วแก้ไขด้วยการหาจุดไฟรั่วครับ

ยังมีอีกมากมายที่พบเจอ แต่ทั้งนี้คือ5ปัญหายอดฮิตที่พบเจอบ่อยที่สุด สงสัยตรงไหนสอบถามได้ครับไม่ต้องเกรงใจ

พี่แฝดรู้เรื่องแบต