Hòn non bộ nên đặt ở đâu hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

Posted by nonbo, 10 months ago

Non bộ nên đặt ở đâu hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà, ngăn trừ tai ương? Xây dựng Hòn non bộ vốn là thú chơi tao nhã từ xưa của giới trung lưu. Tuy nhiên, ngày nay, những hòn non bộ giả sơn đã trở nên phổ bienr hơn. Bên cạnh việc trang trí cho không gian thêm bắt mắt còn được xem là một phẩm mang tính phong thủy cho gia chủ. Và vị trí đặt chính là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự nhât quán này.

Hòn non bộ đặt ở đâu ngoài trời?

Tùy theo từng kiểu nhà mà việc xác định vị trí đặt hòn non bộ ở đâu cũng không giống nhau.

  • - Nếu là nhà phố, nhà cao tầng thì tốt nhất không nên đặt hòn non bộ ở vị trí cao nhất, đặc biệt là sân thượng bởi nó sẽ khiến tán khí, làm cho gia chủ khó làm ăn, phát triển sự nghiệp.
  • - Đối với nhà có sân trước rộng, chỉ nên đặt hòn non bộ với kích thước vừa và nhỏ, không đặt ngáng hết cả khoảng sân.
  • - Đối với nhà có diện tích rộng như biệt thự, khu nghỉ dưỡng, quán coffe sân vườn…hòn non bộ nên đặt ở thế “ tựa sơn” , sân sau để giúp gia chủ luôn vững chắc, trường tồn.

Hòn non bộ nên đặt ở đâu theo hướng phong thủy?

  • Hướng Tây: Cát lành sẽ gia tăng điềm tốt về giàu có, tiền bạc.
  • Hướng Tây Bắc: Lộc Đại Cát phù hợp với các nơi để làm ăn như công ty, khách sạn, nhà hàng…với ý nghĩa mang đến mọi việc đều khởi phát thuận lợi.
  • Hướng Đông Bắc: Được ví như hướng “ Thả hổ về rừng”, tăng thêm phần đắc vận, được che chở, mang đến hưng khí cho gia đình, gắn chặt tình thân của các thành viên trong nhà, anh em hoàn thuận, đồng lòng. Phù hợp với các nhà thờ tổ, nhà tổ nghiệp.
  • Hướng Đông: Không nên đặt hòn non bộ bởi đây là hướng khiến gia chủ bị đón nhận những tai họa bất ngờ từ trên đầu rơi xuống.
  • Hướng Đông Nam: Thường lay động, rung chuyển khiến các mối quan hệ làm ăn, bạn bè không bền chặt, hay có biến lặt vặt.
  • Hướng Tây Nam và hướng Nam: Không thích hợp đặt hòn non bộ bì có thể làm tích tụ khí, khiến trài trí, năng lực của gia chủ bị rệu rạo, hao mòn, sức khỏe không ổn định, công việc làm ăn không suôn sẻ.

Thực tế, việc lựa chọn vị trí đặt hòn non bộ ở đâu để phù hợp với từng ngôi nhà còn cần đến nhiều yếu tố quyết định như địa hình nhà, hướng nhà, mặt tiền nhà. Chỉ có những đơn vị thi công và thiết kế hòn non bộ phong thủy hay những người có chuyên môn mới có thể biết được cách tìm hướng phù hợp cho gia chủ mà thôi.

Tham khảo thêm bài viết hay về non bộ: https://www.homify.vn/projects/520339/hon-non-b