Tong quan ve nguyen ly hoat dong cua may xit rua xe

Tong quan ve nguyen ly hoat dong cua may xit rua xe

Máy rửa xe (có tên tiếng anh: car wash machine) hay máy phun xịt rửa áp lực cao là một thiết bị phun cơ khí cao áp chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong xịt rửa ô tô, xe máy, vệ sinh xưởng công nghiệp với lực phun cực mạnh giúp đánh bay bụi bẩn, nấm mốc trên bề mặt nhà một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Nếu như dung tích máy phun rửa xe được đo bằng lít/phút và chỉ số này không đổi với từng loại máy khác nhau, thì áp lực (đơn vị” PSI) lại có thể thay đổi được nhờ điều chỉnh van giảm áp, thường thì áp lực này sẽ được thiết kế từ 750-30.000 PSI (khoảng 5-200 MPa).

==>> Tham khảo thêm: “ Cách vệ sinh và bảo dưỡng máy rửa xe cao áp ”.

Cấu tạo máy rửa xe

Về cơ bản máy bơm rửa xe được cấu thành từ 3 bộ phận chính, đó là:

Đầu bơm:

Động cơ điện (motor)

Ống cao áp:

Ngoài ra còn một số bộ phận khác như rơ le nhiệt, khởi động từ hay công tắc điện.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe áp lực cao cũng khá đơn giản, đầu tiên chúng ta sẽ nối một đầu ống dây phun nước vào đầu máy, đầu còn lại sẽ nối vào báng súng với các vòi phun bạn có thể tùy chỉnh linh hoạt.

Khi máy được vận hành thì động cơ mô tơ cũng bắt đầu hoạt động, lúc này bơm cao áp sẽ có nhiệm vụ đưa nước từ nguồn cấp ở điều kiện áp lực thấp đi qua các van 1 chiều và được dây phun dẫn tới báng súng, khi cò súng được bóp nước sẽ phun ra ngoài để rửa sạch xe.

==>> Tham khảo các loại máy rửa xe đang bán chạy tại: https://goo.gl/Xz9Hud

==>> Xem thêm bài viết liên quan: https://wallinside.com/post-65027762-huong-dan-ve-sinh-cung-nhu-bao-duong-may-xit-rua-xe-ap-luc-cao.html

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về máy xịt rửa xe. Nếu các bạn có nhu cầu cần mua hoặc có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0915 877 096 – 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!